0867.238.238

Sơ kết thực hiện quyết định số 53/2014/QĐ- UBND và thông tư số 05/2015/TTLT- BTP-BCA-BYT

15/03/2016 15:04
Sáng 15/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện quyết định số 53/2014/QĐ- UBND và thông tư số 05/2015/TTLT- BTP-BCA-BYT hướng dẫn liên thông các thủ tục hành chính khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.
DSC_0991.jpg

DSC_0997.jpg
Đồng chí Lê Thị Liên - Giám đốc Sở Tư pháp, một trong 3 ngành phối hợp thực hiện liên thông 3 thủ tục hành chính phát biểu tại hội nghị

 Qua 1 năm triển khai thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được những kết tích cực. Công tác phối hợp giữa các cơ quan liên quan đặc biệt là giữa UBND các xã, phường, thị trấn với cơ quan công an và bảo hiểm xã hội ngày càng hiệu quả đảm bảo tính công khai, minh bạch, kịp thời và đúng thời hạn giải quyết theo quy định. Tính đến 31/12/2015, tổng số hồ sơ đã thực hiện liên thông là trên 15.400 hồ sơ. Trong đó, có trên 13.500 hồ sơ thực hiện cả 3 thủ tục liên thông, gần 2000 hồ sơ thực hiện 2 thủ tục đăng ký khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm.  Lý Nhân, Bình Lục, Duy Tiên là các huyện có số hồ sơ thụ lý cao nhất trên địa bàn tỉnh. Việc triển khai mô hình "3 trong 1" khi giải quyết các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi đã giúp người dân có thể thực hiện các thủ tục trên một cách nhanh, gọn, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí; tạo sự gắn kết giữa các cơ quan liên quan. Mặt khác, đáp ứng kịp thời quyền lợi của trẻ trong việc cấp thẻ BHYT, thông qua đó, các cơ quan nhà nước có thể thống kê chính xác, liên tục số trẻ sinh ra trên địa bàn toàn tỉnh để hoạch định các chính sách phát triển KT-XH, đáp ứng kịp thời quyền lợi của trẻ em.

DSC_1005.jpg
Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc phối hợp, triển khai hiệu quả việc thực hiện liên thông nhóm thủ tục hành chính đăng ký hộ tịch, cư trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi, góp phần tích cực vào cải cách thủ tục hành chính tại địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: thời gian tới, các sở, ban, ngành liên quan cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng mục đích, ý nghĩa các quy định của pháp luật về thực hiện liên thông các thủ tục hành chính đến cán bộ, công chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân. Mục tiêu hướng đến trong cải cách thủ tục hành chính là nhanh hơn, hợp lý, thuận lợi hơn và thân thiện hơn. Thường xuyên tổ chức tập huấn hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ trực tiếp thực hiện liên thông các thủ tục hành chính; Nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và cán bộ, công thức khi giải quyết các thủ tục hành chính. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn để kịp thời phát hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đảm bảo việc triển khai thực hiện liên thông thống nhất, đồng bộ trên địa bàn tỉnh.

Thu Thảo

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam