0351 3588 588

Sở Nội vụ Tỉnh Hà Nam: tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Tìm hiểu 70 năm Ngày thành lập ngành Nội vụ"

25/08/2015 15:31
Chiều 25/8, Sở Nội Vụ Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi viết:"Tìm hiểu 70 năm Ngày thành lập ngành Nội vụ". 4 bài viết suất sắc nhất đã được ban tổ chức lựa chọn để trao giải.
 DSC_0519.jpg
Đồng chí Đỗ Hồng Hà - Phó giám đốc Sở Nội vụ  tổng kết Cuộc thi tìm hiểu 70 năm Ngày thành lập ngành Nội vụ

DSC_0536.jpg
Đồng chí Nguyễn Bá Cẩn - Phó giám đốc sở phát biểu tại Hội nghị

Cuộc thi "Tìm hiểu 70 năm ngày thành lập ngành Nội vụ" do Chi đoàn thanh niên Sở Nội vụ tỉnh phát động đối với tất cả các đoàn viên trong chi đoàn. Sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 27 bài dự thi trên tổng số 29 đoàn viên thanh niên của Sở. Trong đó, có 3 bài viết tay, 24 bài đánh máy. Về hình thức, các bài viết trình bày đẹp, khoa học, có nhiều hình ảnh minh họa sinh động, đúng bối cảnh. Đặc biệt có bài được in ảnh màu đẹp và rất cầu kỳ. Về nội dung, các bài dự thi đã bám sát vào đề cương, tập trung làm rõ 3 nội dung chính là: Tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của ngành Tổ chức nhà nước, các đồng chí lãnh đạo là Bộ trưởng (Trưởng ban), Thứ trưởng(Phó trưởng ban) qua các thời kỳ; Ngành Nội vụ tỉnh Hà Nam từ sau ngày 01/01/1997 đến nay; Thông qua hoạt động chuyên môn đánh giá nhiệm vụ trọng tâm của ngành Nội vụ Hà Nam trong năm 2015, giai đoạn 2015 - 2020 và đề xuất các giải pháp cụ thể mang tính đột phá. Một số bài viết đã nêu và phân tích khá đầy đủ, chi tiết về tổ chức, bộ máy và một số hoạt động, nhiệm vụ chính của ngành, những thành tích vẻ vang của ngành Nội vụ Hà Nam đạt được từ sau ngày tái lập tỉnh. Đặc biệt, nhiều bài viết đã có những nhận xét và đề xuất những giải pháp hết sức tâm huyết về thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 108 và cơ cấu lại đội ngũ, chương trình tổng thể cải cách hành chính theo Nghị quyết 30C của Chính phủ, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý...

DSC_0525.jpg

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 4 bài viết tiêu biểu nhất để trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Nội vụ nói chung và Sở Nội vụ tỉnh Hà Nam nói riêng đồng thời hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Nội vụ và đón nhận huân chương lao động Hạng nhì. Thông qua cuộc thi giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên của Sở hiểu biết thêm về quá trình xây dựng phát triển của Ngành, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Thu Thảo


Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam