0867.238.238

Số phận bất hạnh của cháu bé bị ung thư

25/06/2015 15:04
Tiếng khóc thảm thiết của cháu bé làm những người xung quanh nhói lòng, thật bàng hoàng xót xa khi mới chỉ 11 tháng tuổi cơ thể tội nghiệp này đã phải chịu những đau đớn do bệnh tật hành hạ. Cháu là Trần Tùng Nguyên con trai của anh Trần Văn Anh ở thôn Câu Thượng, xã An Nội, Bình Lục, Hà Nam.
Mỗi ngày qua, căn bệnh ung thư  u  nguyên bào thần kinh đã khiến cháu ngày càng trở nên xanh xao, gày guộc. Những năm tháng đầu đời của đứa trẻ bé bỏng này là những mũi tiêm, là  những lần truyền dịch và hóa chất. Càng thương hơn khi biết rằng: sinh con được 3 ngày tuổi, mẹ cháu đã rứt áo ra đi bỏ lại cháu và người cha  đang tuyệt vọng hụt hẫng với quá nhiều mất mát. 

Đã có lần anh Trần Văn Anh, bố cháu định buông xuông tất cả, bởi những nỗi đau, mất mát anh đang chịu quá lớn.  Nhưng nhìn  đôi mắt đau đáu tội nghiệp  của đứa con trai bé bỏng tội nghiệp, anh lại tự an ủi mình cố gắng vì con,  bởi anh thương con sớm thiếu vắng tình thương của mẹ. Người ta nói “ thuận vợ thuận chồng biển đông tát cạn” vất vả nào cũng sẽ qua  khi  vợ chồng đồng một lòng. Nhìn cảnh con của  người ta có gia đình êm ấm, có bố có mẹ ân cần chăm sóc khi con ốm mà lòng anh đau như cắt. Sau khi sinh non cháu Tùng Nguyên, vợ anh đã bỏ đi biệt xứ để lại đứa con đỏ hỏn ngày đêm khócđến rạc người vì thiếu sữa. Khó có thể đong đếm được nỗi đau hằn sâu trong người đàn ông trẻ tuổi này, giờ đây anh chỉ biết dồn  hết tâm sức chăm sóc đứa con tội nghiệp, trong sâu thẳm trong anh  luôn mong một ngày con sẽ khỏi bệnh, vợ sẽ quay về.

NTYT1.jpg

Thương cảnh con trai “gà trống nuôi con”, thương đứa cháu nội tội nghiệp sớm  vắng hơi ấm của mẹ . Bố mẹ anh Trần Văn Anh ra sức chạy vạy cho con  chữa bệnh cho cháu nội. Cả một đời gian nan vất vả, ngỡ rằng lúc tuổi già được an nhàn nhưng những biến cố đau thương cứ giáng xuống gia đình khiến cuộc đời ông bà cứ mãi chìm trong nghèo khó. Người mẹ già này cứ lặng im bên con, bên cháu, với khuôn mặt  khắc khổ, xót xa, không biết rồi điều gì sẽ đến với đứa cháu đáng tháng của mình.? 

Tranh thủ lúc có mẹ đỡ đần anh Trần Văn Anh lại trở về quê làm đủ mọi việc , khó khăn vất vả anh chẳng nề hà để kiếm tiền chạy chữa cho con,  nhưng dường như điều đó  với anh đã quá sức, số tiền anh kiếm được từ mấy sào ruộng cũng chẳng thấm vào đâu so với kinh phí điều trị cho con, anh sẽ phải  làm gì để  có tiền chữa bệnh cho con, bệnh của con sẽ diễn biến như thế nào. Bao nhiêu câu hỏi đặt ra là bấy nhiêu nỗi đau đè nặng trong lòng người đàn ông tội nghiệp này.

Xong việc nhà anh Trần Văn Anh lại khăn gói  lên viện với con, những ngày qua cháu Nguyên luôn trong tình trạng nguy hiểm, đi cả một quãng đường  xa vất vả đôi chân anh như muốn chùn bước. Nhưng lại thương con,  ôm con trong tay mà lòng nghẹn ngào trong đau đớn . Thương con không nói thành lời anh lo đứa trẻ bé nhỏ tội nghiệp sẽ còn chống chọi được với bệnh tật được bao lâu?

Mọi đóng góp xin gửi về 3 đơn vị: TTQC – DV Đài PT-TH Hà Nam; Hội Tấm lòng Vàng Hà Nam số 888 - Đường Bùi Văn  Dị - TP Phủ Lý – tỉnh Hà Nam hoặc gửi về Tỉnh đoàn Hà Nam, đường Trần Nhật Duật, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

ĐT: 091.401.3883 – 0913.987.338 -  0988.346.096.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam