0867.238.238

Số phận bất hạnh của hai chị em mồ côi

27/10/2014 16:57
Tại thôn Sơn Hà, xã Đọi Sơn huyện Duy Tiên ai cũng biết đến hoàn cảnh xót thương của hai chị em Bùi Tuyết Chinh và Bùi Thị Thu Thảo. Bố mẹ hai em mất cách đây hơn một tháng do bị điện giật, giờ đây Tuyết Chinh và Thu Thảo đang ở cùng bà nội đã 85 tuổi, cuộc sống vô vàn khó khăn
    “Mồ côi tội lắm ai ơi! Đói cơm, khát nước biết người nào lo” câu nói nghe sao mà nhói lòng. Thật bàng hoàng khi được nghe câu chuyện thương tâm đầy  bất hạnh của 2 em  trước sự ra đi đột ngột của bố mẹ. Giờ đây hai em sống trong sự yêu thương chở che của bà nội trong  ngôi  nhà cấp 4 cũ kĩ  tăm tối. Đối với hai em Tuyết Chinh và Thu Thảo, thì nỗi đau  mất mát như mới xảy ra hôm qua, còn gì đau đớn hơn khi mất đi chỗ dựa, mất đi hạnh phúc gia đình. Sự ra đi của bố mẹ đã để lại cho các em sự hụt hẫng và đau đớn đến tột cùng.

    Số phận nghiệt ngã đã cướp đi cả cha lẫn mẹ khiến các em giờ đây phải bơ  vơ lạc lõng giữa dòng đời, Trước đây bố mẹ còn sống các em đã có một gia đình hạnh phúc, Tuyết Chinh và Thu Thảo chỉ chuyên tâm vào việc học hành, bao nhiêu nỗi cơ cực khó khăn trong cuộc sống, bố mẹ đều gánh vác. Nhưng giờ bố mẹ đã không còn nữa hai chị em Tuyết Trinh và Thu Thảo đang phải tập làm quen với công việc hàng ngày để chăm sóc bản thân. Với hai em có lẽ làm những công việc này các em sẽ quen dần,  nhưng làm sao để các em thích nghi được với cuộc sống, với  tương lai phía trước khi không có bố mẹ ở bên ?

NRYT-51.jpg

     Chỗ dựa duy nhất bây giờ với hai em là  bà nội, sự  chở che của bà sẽ giúp các em vượt qua sóng gió của cuộc đời. Ở tuổi 85, khuôn mặt bà in hằn nhiều vết nhăn do cả cuộc đời lam lũ nuôi dạy các con khôn lớn, bà cũng đã từng đau đớn khi mất đi một người con hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ độc lập tự do của dân tộc, cuộc đời bà  những tưởng khi về già được an nhàn hạnh phúc bên con cháu, nhưng đau thương lại một lần nữa giáng xuống khi người con trai và con dâu ra đi do tai nạn điện. Các con ra đi để lại hai đứa cháu cút côi tội nghiệp  và những khoản nợ ngân hàng  không biết đến bao giờ bà mới trả hết ?. Giờ tuổi của bà đã cao lại trải qua nhiều biến cố đau thương  nhưng vì thương hai cháu mồ côi  bà vẫn phải cố gắng sống để các cháu có chỗ dựa, hằng đêm bà vẫn trăn trở về tương lai của hai đứa cháu nội, bà lo đến một ngày nào đó  sức khỏe yếu không chăm lo cho các cháu được nữa thì chúng sẽ ra sao?

    Thương bà vất vả  và  sức khỏe của bà ngày một yếu nên Tuyết Trinh và Thu Thảo  đã chăm chỉ phụ giúp bà làm việc nhà, hai em cũng tự xoay sở,  tự chăm sóc bản thân để bà được an lòng. Cảm thương cho hoàn cảnh  hai chị em mồ côi, cấp ủy, chính quyền, hội đoàn thể ở địa phương cũng tạo mọi điều kiện giúp đỡ để hai em ổn định cuộc sống khi không có bố mẹ ở bên.

    Gia đình khó nghèo Tuyết Chinh và Thu Thảo  ra sức học tập để bà vui lòng, các em mong bà luôn khỏe mạnh để nâng đỡ các em vươt qua được nỗi đau và hoàn cảnh khó khăn. Nhưng trong đôi mắt buồn sâu thẳm,  các em rất buồn khi không còn mẹ gọi các em dậy mỗi sáng thức giấc, không còn cha lo lắng chăm sóc các em hàng ngày. Sự ra đi của bố mẹ là nỗi ám ảnh, nỗi đau vô bờ bến in hằn lên tuổi thơ của các em.

Mọi đóng góp xin gửi về 3 đơn vị: TTQC – DV Đài PT-TH Hà Nam; Hội Tấm lòng Vàng Hà Nam số 888 - Đường Bùi Văn  Dị - TP Phủ Lý – tỉnh Hà Nam hoặc gửi về Tỉnh đoàn Hà Nam, đường Trần Nhật Duật, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam. ĐT: 091.401.3883 - 0913.689.987-  0988.346.096.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam