0867.238.238

Số phận bất hạnh của mẹ con cô bí thư chi đoàn

20/08/2014 22:51
Ở xóm 11 xã Thi Sơn huyện Kim Bảng, bà con vẫn nhắc đến Đinh Thị Hiền như là một tấm gương cho con trẻ noi theo về sự tần tảo, chịu thương chịu khó. Hiền là bí thư chi đoàn xóm 11, hiện cô đang phải chăm sóc mẹ già đang nằm viện bởi tai biến mạch máu não.

        Cũng nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương mà năm ngoái, hai mẹ con Hiền đã có được ngôi nhà nhỏ vững trãi che nắng che mưa, thay thế ngôi nhà cũ kỹ, tồi tàn, dột nát này. Mỗi ngày trôi qua như bao ngày khác, ở độ tuổi có lẽ là đẹp nhất của đời người con gái, ở cái tuổi mà chị có biết bao dự định về tương lai, cố gắng phấn đấu xây đắp những ước mơ, hoài bão cho riêng mình. Nhưng từ ngày mẹ mắc bệnh, cũng là từ lúc đó, chưa một lần chị nghĩ đến hạnh phúc của bản thân, một mái ấm cho riêng mình, khi mà bạn bè xung quanh chị, người ta đã có một gia đình nhỏ, với những tiếng cười đùa rộn rã của trẻ thơ. Kể từ khi bị tai biến mạch mãu não, cuộc sống của bà Tăng Thị Mão gắn liền với bệnh viện, cầm cự với căn bệnh từng ngày, thuốc thang điều trị tốn kém mà bệnh tình không thuyên giảm. bà đau đớn xót xa cho số phận mình, không chỉ vì bệnh tật,  mà còn vì thương con, lo cho con. Không nói thành lời, nhưng có lẽ trong sâu thẳm trái tim người mẹ già ấy, bà đang nghĩ: vì mình mà con gái phải hi sinh hạnh phúc riêng, và chịu bao nỗi buồn đau, tủi cực. Người ta nói “giàu con út, khó con út”, bà không may lâm vào hoàn cảnh như vậy, và tất cả nỗi khổ cực đều dồn hết lên vai Hiền. Bà lo cho con, khi mà bệnh bà còn thế này, thì con gái bà sẽ ra sao, đến bao giờ con bà mới tìm được hạnh phúc?  

      START-PAL7be2ca431cfbc55.jpg

       Bố mất sớm, nhà có 4 anh chị em, thì một người bị bệnh tâm thần đã mất mất cách đây 4 năm. Người anh cả phải vào Nam kiếm sống, không có điều kiện về thăm nhà, trông nom mẹ. Còn một người chị gái thì lấy chồng xa, “thuyền theo lái, gái theo chồng” kinh tế khó khăn, mỗi lần về thăm mẹ, thăm em mà nước mắt người chị ấy lại nghẹn ngào. Và cứ thế, một mình gánh nặng đội đầy, kể từ khi mẹ bị tai biến, nằm liệt một chỗ, không lúc nào Hiền ngơi chân ngơi tay, chị phải dồn hết tâm trí, sức lực để xoay sở, chăm lo, chạy chữa thuốc thang cho mẹ. Kinh tế khó khăn, không có tiền thuốc thang cho mẹ, trước đây, lúc mẹ còn gắng gượng được sức, Hiền xin đi làm công nhân, kiếm thêm tiền về lo cho mẹ. Nhưng từ khi mẹ bị tai biến, chị đi làm bập bõm, hôm được hôm không, bởi bệnh của mẹ chị ngày càng nặng, những ngày bà sống ở viện nhiều gấp mấy ở nhà. Cuối cùng Hiền đành phải nghỉ việc ở nhà chăm mẹ. Những nhọc nhằn, lo toan kia như in hằn trên khuôn mặt người con gái trẻ. Đôi bàn tay chai sạn, tảo tần hôm sớm, đôi vai gầy guộc kia đã gánh bao nỗi tủi hờn mà không biết than thở cùng ai. Dẫu biết “sinh - lão - bệnh - tử” là quy luật của đời người, nhưng chị Hiền luôn ước mong mẹ mình mau khỏi bệnh, mong bà sống lâu hơn nữa, chị sẽ lại tiếp tục công việc của mình, kiếm tiền nuôi mẹ, đền đáp công lao mẹ nuôi chị khôn lớn lên người. Qv và cb quan tâm tới hoàn ảnh khó khăn của gđ bà  Tăng thị Mão ở xóm 11 xã Thi Sơn huyện KB tỉnh Hà Nam, xin hãy cùng chúng tôi chung tay giúp đỡ cho hoàn cảnh này.

Mọi đóng góp xin gửi về 3 đơn vị: TTQC – DV Đài PT-TH Hà Nam; Hội Tấm lòng Vàng Hà Nam số 888 - Đường Bùi Văn  Dị - TP Phủ Lý – tỉnh Hà Nam hoặc gửi về Tỉnh đoàn Hà Nam, đường Trần Nhật Duật, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

    ĐT: 091.401.3883 - 0913.689.987-  0988.346.096.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam