0867.238.238

Số phận bất hạnh của người phụ nữ khuyết tật.

28/07/2014 16:02
Ngôi nhà nhỏ này mới được dựng lên cách đây 3 năm, thay thế cho túp lều cũ kỹ dột nát trước đây của gia đình bà Nguyễn Thị Túy – tại tổ 4, phường Thanh Tuyền – Tp Phủ Lý tỉnh Hà Nam. Đó cũng là nhờ sự quan tâm, sẻ chia mà cấp ủy, chính quyền địa phương, anh em, bạn bè, làng xóm dành cho bà Túy – người phụ nữ bất hạnh trên địa bàn P. Thanh Tuyền.
       Bên trong căn nhà khang trang này là một người phụ nữ bé nhỏ  -  một phận người nhiều thiệt thòi, đau khổ hơn 40 năm qua bà Túy vẫn sống lầm lũi cô quạnh. Sinh ra vốn là một người khỏe mạnh bình thường, tới năm 12 tuổi, tai họa ập đến, sau một trận cảm, chân tay bà cứ thế teo lại, mất dần khả năng hoạt động, và cuối cùng bà bất lực nhìn cơ thể biến dạng như thế này. Ngày mẹ bà còn sống, dù đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ vẫn phải chăm sóc cho người con bệnh tật. Cụ mất đi, âu cũng là sự giải thoát cho cuộc đời đầy đắng cay, tủi cực. Nhưng cũng từ đấy, bà Túy không chỉ đau đớn khi mất đi đấng sinh thành, mà còn mất đi chỗ dựa duy nhất, mất đi người chăm lo cho bà từng miếng ăn giấc ngủ. Đã hơn 20 năm nay, bà lủi thủi một mình đối mặt với cuộc sống, lay lắt qua ngày, nhờ vào sự giúp đỡ của bà con hàng xóm.
START-PAL5b6b4eb71cfa792.jpg

       Với số tiền trợ cấp người người khuyết tật ít ỏi, lại không có người thân bên cạnh, bà Túy dù không đủ sức cũng vẫn gắng gượng tìm kế sinh nhai. Chiếc khung thêu như người bạn đồng hành cùng bà sớm tối.  Thân hình gầy gò, chân tay teo nhỏ, bà cố chút sức lực yếu ớt, mệt nhọc thêu từng mũi kim. Mắt kém, lại không thể điều khiển được hoạt động của cơ thể như mong muốn, đã bao lần bà bị mũi kim đâm nát những ngón tay. Nhưng nỗi đau ấy cũng không thấm vào đâu so với nỗi tủi cực trong tâm hồn bà. Từ bỏ ước mơ đến trường mà bà hằng ao ước, từ bỏ luôn cả những dự định của thời xuân trẻ. Bà tủi phận, tự ti và luôn sống trong mặc cảm. Với công việc thêu thùa, bà Túy kiếm được vài nghìn đồng mỗi ngày, số tiền chẳng đáng là bao, nhưng nó giúp thời gian trôi nhanh hơn, giúp bà quên đi những đớn đau, tủi hờn. Có những lúc bà Túy đã nghĩ đến cái chết để giải thoát cho số phận mình, nhưng bà chết đi rồi, lấy ai lo hương khói cho cha mẹ, tổ tiên.

       Rồi cuộc sống của bà Túy sẽ ra sao? Người phụ nữ tội nghiệp sẽ phải đương đầu với cuộc sống này như thế nào? Qv và Cb hãy mở rộng vòng tay nhân ái, giúp cho bà Túy có thêm niềm tin để vượt qua những tháng ngày đầy nước mắt. Bà Túy đang cần lắm những tấm lòng . Dẫu biết rằng ngọn lửa nào rồi  cũng đến lúc tàn, nhưng các bạn hãy cùng chúng tôi bằng những hành động thiết thực quan tâm chăm lo tới hoàn cảnh khó khăn của bà Nguyễn Thị Túy. Bởi sống là cho – đâu chỉ nhận riêng  mình.

Mọi đóng góp xin gửi về 3 đơn vị: TTQC – DV Đài PT-TH Hà Nam; Hội Tấm lòng Vàng Hà Nam số 888 - Đường Bùi Văn  Dị - TP Phủ Lý – tỉnh Hà Nam hoặc gửi về Tỉnh đoàn Hà Nam, đường Trần Nhật Duật, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

ĐT: 091.401.3883 - 0913.689.987-  0988.346.096.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam