0867.238.238

Số phận nghiệt ngã của người phụ nữ mù

25/03/2014 23:11
Bị mù bẩm sinh, cùng với những cục u nhỏ đau rát nổi khắp cơ thể, chị Nguyễn Thị Tuấn gặp vô vàn khó khăn trong sinh hoạt. Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó, không có tiền chữa bệnh, chị Tuấn âm thầm chịu đựng, lặng lẽ sống chung với bệnh từ nhỏ cho đến giờ.
             Nhưng như thế vẫn chưa đủ với người phụ nữ xấu số, bởi bên cạnh chị còn có người mẹ già trên 70 tuổi bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não. Khó khăn chồng chất khó khăn, người bị bệnh chăm sóc người bị bệnh. Toàn bộ gánh nặng gia đình đều đè lên đôi vai gầy yếu của chị Tuấn. Ngày qua ngày, chị vẫn thường dò dẫm quét dọn nhà cửa, giặt giũ, cơm nước và chăm sóc cho mẹ già bị liệt.

Nhắc đến gia cảnh của chị Tuấn, bà con hàng xóm ai cũng nghẹn ngào. Ông trời không cho ai tất cả, cũng không lấy đi tất cả của ai, nhưng sao số phận chị Tuấn nghiệt ngã quá, bà con thương lắm mà không giúp được gì nhiều.

Công việc khó khăn nhất của chị Tuấn có lẽ là việc bón cơm và vệ sinh cho người mẹ già đau yếu. Chứng kiến cảnh tượng này, ai nấy đều nghẹn lòng. Còn vô vàn những công việc không tên, những khó khăn chồng chất mà ngày ngày chị Tuấn vẫn phải đương đầu. Âu cũng là số mệnh, chỉ trách sao số mệnh quá nghiệt ngã, đổ lên chị và gia đình quá nhiều đắng cay, tủi cực của cuộc đời.

m2.jpg

Ngôi nhà nhỏ với 2 người đàn bà bất hạnh đang dựa vào nhau, sống lay lắt qua ngày. Với chút sức lực yếu ớt, họ đang từng ngày gồng mình chống chọi với số phận. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng kể từ khi đồng hành cùng những số phận bất hạnh trong chương trình nhân rộng yêu thương  thì có lẽ đây là gia cảnh để lại trong chúng tôi nhiều day dứt nhất. Có quá nhiều khó khăn đang đè nặng lên cuộc sống của gia đình chị Tuấn. Ước gì cuộc sống có nhiều điều màu nhiệm. Có ai đó nói gia đình là tất cả, một sự chăm sóc ân cần khi mẹ ốm, một cái nắm tay chia sẻ khi em buồn…đó là tình yêu không lời bạn dành cho gia đình bạn. Nhưng các bạn đã làm gì cho gia đình chị Nguyễn Thị Tuấn ? người phụ nữ mù lòa và người mẹ già ốm yếu đang cần lắm những bàn tay sẻ chia nhân ái. Dẫu biết rằng ngọn lửa nào rồi cũng đến lúc tàn, nhưng hãy để cho ngọn lửa trong trái tim bạn sưởi ấm đến khi còn có thể. Bởi “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình…”.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam