0867.238.238

Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam truyên truyền trợ giúp pháp lý cho nhân dân

16/01/2016 15:13
Sáng ngày 15-1, Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền, trợ giúp pháp lý cho nhân dân tại UBND xã Tiên Hiệp, Tp. Phủ Lý.
DSC_0586.jpg

Trong buổi tuyên truyền và trợ giúp pháp lý lần này, lãnh đạo sở Tư pháp và các báo cáo viên của trung tâm trợ giúp pháp lý đã trực tiếp phổ biến về luật tổ chức chính quyền địa phương . Với 8 chương, 143 điều, Luật tổ chức chính quyền địa phương là cơ sở pháp lý quan trọng trong việc hoàn thiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương ở các đơn vị hành chính, trong đó có sự điều chỉnh về nhiệm vụ, quyền hạn của từng cấp chính quyền địa phương, về tổ chức, hoạt động của HĐND, UBND và mối quan hệ giữa HĐND, UBND với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân. Ngoài việc được tư vấn pháp luật miễn phí, các Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm Trợ giúp pháp lí đã tiếp nhận và tư vấn cho hơn 100 người có yêu cầu.
DSC_0592.jpg
Các vướng mắc pháp luật của người dân tập trung vào các lĩnh vực đất đai, chính sách đối với người có công và các đối tượng được bảo trợ xã hội.Việc tổ chức các đợt trợ giúp pháp lý tại cơ sở, lồng ghép phổ biến giáo dục pháp luật đến tận địa phương đã giúp bà con nhân dân được tiếp cận, nâng cao hiểu biết về pháp luật, từ đó tự bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình, đồng thời tham gia tuyên truyền, đấu tranh, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh - quốc phòng trên địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam