0867.238.238

Sở Y tế Hà Nam triển khai nhiệm vụ công tác phòng chống dịch Covid-19

17/02/2021 16:04
Sáng ngày 17/02, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế tổ chức hội nghị BCĐ mở rộng triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch Covid-19 sau Tết nguyên đán.

Toàn cảnh hội nghị

 
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Nam) tại hội nghị, đến thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được kiểm soát tốt. Tính đến ngày 16/02, toàn tỉnh có 15 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 đã được lấy mẫu, cách ly y tế tập trung tại các cơ sở y tế. Hiện tại tất cả trường hợp (F1) đều có kết quả âm tính với SARS-Cov-2. Số trường hợp (F2) đã được quản lý, theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại nhà là 203 trường hợp; hiện đang cách ly 191 trường hợp; Số người về từ tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và các địa phương đang có dịch đã được quản lý và cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú: 6.078 người; hiện đang cách ly 4.916 trường hợp. Các đơn vị trong Ngành Y tế thực hiện điều tra, truy vết và lấy mẫu các trường hợp có tiền sử dịch tễ từ Cẩm Giàng- Hải Dương về tỉnh, đến ngày 16/02 đã quản lý và hướng dẫn cách ly 83 trường hợp. Bệnh nhân 1522 đã được điều trị khỏi Covid-19 và ra viện trước Tết nguyên đán. Số chuyên gia, lao động người nước ngoài nhập cảnh vào tỉnh hiện đang cách ly tập trung phòng chống dịch là 63 người. Ngành Y tế đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải xây dựng kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 cho hành khách, lái xe, phụ xe tại các điểm dừng đỗ, tuyến xe cố định, bến xe,…theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Y tế.
 

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Ý kiến của các đại biểu tại hội nghị cũng nêu rõ những vấn đề cần tập trung trong công tác phòng chống dịch vào thời điểm tết Nguyên đán, đó là tập trung kiểm soát tốt an toàn phòng chống dịch cho công nhân các KCN trở lại làm việc sau tết Nguyên đán; người từ các địa phương có dịch về địa phương; đảm bảo an toàn chống lây nhiễm trong các khu cách ly và cơ sở y tế; nâng cao ý thức của người dân về phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở thờ tự, điểm du lịch vào đầu xuân; vấn đề xét nghiệm sàng lọc tất cả lái xe, phụ xe tuyến xe khách cố định trên địa bàn tỉnh..v.v.

 

Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị

Trên cơ sở đó, để chủ động phòng chống dịch, trong thời gian tới, BCĐ phòng chống dịch ngành y tế Hà Nam xác định, tiếp tục phối hợp với BCĐ phòng chống dịch các cấp, sở, ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương về phòng chống dịch; phối hợp với Sở GTVT tổ chức tốt hoạt động  xét nghiệm Sars-Cov-2 cho hành khách, lái xe, phụ xe tại các điểm dừng đỗ; Phối hợp với Sở VHTT&DL đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch trong các Khu du lịch, khu tâm linh; Đồng thời phối hợp với các sở ngành liên quan tổ chức tốt công tác phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp, cơ quan xí nghiệp…; Tổ chức tốt điều tra dịch tễ, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; Chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, cơ sở vật chất và nhân lực để sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời…

 
Hoa Hiên
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam