0867.238.238

Sở Y tế tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng, chống dịch sởi

23/04/2014 20:42
Trước diễn biến phức tạp của dịch sởi ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, chiều 22/4 tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Hà Nam Sở Y tế đã tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng, chống dịch sởi nhằm tăng cường và thống nhất triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sởi trên địa bàn tỉnh.
         Theo thống kê, tính đến ngày 20/1/2014 trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 45 trường hợp chẩn đoán lâm sàng  mắc bệnh sởi. Trong đó, lấy 22 mẫu máu để làm xét nghiệm thì 08/09 mẫu xét nghiệm dương tính với bệnh sởi, 13 mẫu đang chờ kết quả. Trong số 45 trường hợp mắc sởi , 88, 37 % là chưa được tiêm vắc xin phòng sởi, đã có 24 bệnh nhân đã điều trị khỏi và được xuất viện, 21 bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện huyện. Đối tượng mắc bệnh chủ yếu là trẻ từ 1-9 tuổi chiếm 42,2 %, trẻ em dưới 1 tuổi và người lớn từ 20-40 tuổi chiếm 28,9%. Nhờ có sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và UBND các huyện, các Sở ngành và sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan truyền thng nhất là Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nam, công tác phòng chống dịch sởi được triển khai sớm, kịp thời. Vì vậy, hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Nam bệnh xy ra lẻ tẻ, rải rác chưa bùng phát thành dịch và chưa có trường hợp nào tử vong hoặc có biến chứng nặng do mắc sởi.Tuy nhiên, vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ quá tải và lây chéo các bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Tỉnh do tình trạng bệnh nhân vượt tuyến và số đối tượng cần tiêm vét vắc xin sởi theo quy định vẫn chưa được tiêm hết.

DSC_0035.jpg

Trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch sởi nhất là hướng dẫn nguyên nhân, cách phòng và xử lý đúng khi mắc sởi hoặc nghi ngờ mắc sởi. Đồng thời Sở y tế sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát và thực hiện thống kê báo cáo dịch bệnh sởi định kỳ, thường xuyên tại các đơn vị trong Ngành y tế để có những thông tin mới nhất, chính xác nhất về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh.

Thu Thảo - Lê Hùng

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam