0351 3588 588

Tấm lòng một cô giáo

19/11/2015 09:14
Từ cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", nhiều nhà giáo đã trở thành tấm gương mẫu mực, không chỉ ở tác phong, chuyên môn, kỹ năng sư phạm mà còn ở phẩm chất, sự nhiệt huyết với nghề. Ở các nhà trường, mọi cấp học, ngành học, bất kể là nơi thuận lợi hay vùng còn khó khăn, qua mỗi học kỳ, mỗi năm học lại xuất hiện ngày càng nhiều gương nhà giáo mẫu mực, được đồng nghiệp nể phục, được phụ huynh tin yêu, kính trọng, cô giáo Đinh Thị Hiên giáo viên trường THCS xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm là một trong những tấm gương như thế
1.jpg

Sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình có truyền thống hiếu học tại xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm. Do đó, ngay từ khi còn là học sinh, cô Đinh Thị Hiên đã có một mơ ước được gắn bó với phấn trắng, bẳng đen để đem tri thức truyền lại cho thế hệ trẻ mai sau. Năm 2003 sau khi tốt nghiệp cô Hiên được nhận về công tác tại trường THCS xã Thanh Hải và đến năm 2006, cô được phân công giảng dạy tại trường THCS xã Thanh Hương từ đó đến nay. Trong suốt 15 năm đứng trên bục giảng, cô luôn trau rồi kiến thức, kinh nghiệm từ bạn bè đồng nghiệp và các thầy cô giáo đi trước để tìm ra phương pháp truyền đạt kiến thức dễ hiểu, giúp học sinh tiếp thu bài một cách nhanh nhất.

2.jpg
Những năm gần đây Bộ giáo dục và đào tạo có chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, mỗi thầy cô giáo phải là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.  Do đó, để bắt kịp với phương pháp giảng dạy mới này, cô Hiên tự trau dồi, học hỏi những kiến thức mới và nhất là cô đã mạnh dạn ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, cô cũng luôn đưa ra nhiều sáng kiến kinh nghiệm để áp dụng trong việc dạy học nhằm giúp các em học sinh thân yêu ngày càng yêu thích bộ môn văn và lịch sử hơn.

3.ipg.jpg

Không chỉ là một giáo viên dạy giỏi, cô Đinh Thị Hiên còn hoàn thành tốt vai trò của người mẹ, người vợ trong gia đình. Để làm tốt hai công việc là: “Việc trường, việc nhà” cô phải bố trí kế hoạch, xắp xếp thời gian hợp lý. Dù bận rộn với công việc gđ, nhưng cô vẫn miệt mài với những trang giao án, những bài kiểm tra còn đang chấm dở để kịp cho buổi học ngày mai. Có lẽ chính vì vậy mà trong 15 năm gắn bó với nghề nhưng nhiều năm liên tục cô Hiên đều vinh dự đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và cô cũng là một trong số ít những giáo viên nhiều lần được Liên đoàn lao động tỉnh và Sở GD&ĐT Hà Nam khen thưởng, năm học vừa qua cô đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi môn Ngữ Văn cấp tỉnh. Bằng tình yêu thương với học trò, những cô giáo như cô Hiên vẫn ngày đêm vất vả và lặng lẽ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục gieo những hạt mần tri thức nhằm giúp các em có đủ hành trang để tự tin bước vào đời. Và có lẽ với cô Đinh Thị Hiên và tất cả các thế hệ thầy cô giáo khác, phần thưởng lớn nhất cho sự cố gắng đó chính là sự trưởng thành của các thế hệ học trò. 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam