0867.238.238

Tân Giám đốc kỹ thuật VFF: “30 năm nữa bóng đá Việt Nam sẽ thắng Nhật Bản”

09/09/2020 18:45
Tân Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Yusuke Adachi nhận định bóng đá Việt Nam có tiềm năng hơn nhiều nước khác và có thể đánh bại Nhật Bản trong 30 năm nữa.
Tân Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Yusuke Adachi. (Ảnh: Vy Vũ)

Trước khi sang Việt Nam đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Yusuke Adachi từng có 30 năm làm công tác bóng đá và là thành viên Liên đoàn bóng đá Nhật Bản.

Theo vị tân Giám đốc kỹ thuật VFF, một trong những mục tiêu của ông là giúp cho bóng đá Việt Nam vượt qua bóng đá Nhật Bản để trở thành nền bóng đá hàng đầu châu Á.

“Mục tiêu giúp bóng đá Việt Nam đánh bại bóng đá Nhật Bản là một giấc mơ của tôi. Dĩ nhiên, đây không phải mục tiêu ngắn hạn. Tôi không phải phù thủy để thực hiện hóa việc đó trong 3 hay 5 năm tới. Nhưng bóng đá Việt Nam có tiềm năng, tôi nghĩ khoảng 30 năm nữa bóng đá Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản.” – Ông Yusuke Adachi chia sẻ.

Theo ông Yusuke Adachi, các cầu thủ Việt Nam có kỹ năng khéo léo nhưng vẫn còn chưa đến tầm so với cầu thủ châu Âu. Tuy nhiên, con người Việt Nam rất chăm chỉ và đoàn kết nên đây sẽ là cơ sở cho sự phát triển trong tương lai.

“Tôi nghĩ rằng, bóng đá Việt Nam có tiềm năng lớn hơn so với nhiều nước khác. Nhìn vào trường hợp bóng đá Nhật Bản đã có bước tiến rất lớn trong 30 năm qua. Trước đây, Nhật Bản từng thua Hong Kong hay Malaysia.

Nhưng sau quá trình nỗ lực không ngừng, Nhật Bản đã có thể đánh bại mọi đối thủ ở châu Á. Tôi không rõ khi nào Việt Nam có thể làm được như vậy, nhưng với đức tính của mình, chúng ta sẽ làm được điều đó, chỉ là sớm hay muộn.” - Tân Giám đốc kỹ thuật VFF phân tích./.
Theo VOV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam