0867.238.238

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học sau kỳ nghỉ Tết

08/02/2021 09:11
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 03/02/2021 đến hết ngày 16/02/2021 (tức ngày mùng 5 Tết Tân Sửu). Đồng thời Sở cũng có văn bản thông báo, hướng dẫn các phòng Giáo dục – Đào tạo, các trường học, cơ sở giáo dục ngoài công lập về công tác phòng chống dịch.

Hướng dẫn trẻ sử dụng nước sát khuẩn tay tại Trường mầm non xã Mộc Bắc (Thị xã Duy Tiên)

 
Theo đó, các phòng Giáo dục – Đào tạo, các cơ sở giáo dục tiếp tục phổ biến, thông báo đến giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 về phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện tổ chức việc dạy và học online (nếu dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp).

Trước, trong và sau khi trẻ mầm non, học sinh trở lại trường học, các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường: tiếp tục phối hợp với cơ sở y tế và địa phương trong việc tiêu độc khử trùng các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng học…vệ sinh toàn trường để phòng chống dịch bệnh. Khi đi học trở lại, các cơ sở giáo dục phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, chủ động trang bị xà phòng, nước rửa tay, nước sát trùng tại khu vực vệ sinh, cổng trường, trong lớp học để giáo viên, trẻ em, học sinh sử dụng.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn trẻ em, học sinh, cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên cách thức phòng dịch và ngăn ngừa lây nhiễm, theo dõi sát tình hình sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong trường học.

 
Hoa Hiên
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam