0867.238.238

Tăng cường phối hợp thực hiện công tác quản lý HSSV

11/12/2015 08:54
Xác định công tác quản lý học sinh, sinh viên là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, các trường Đại học, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác này, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của các nhà trường.

Trường Cao đẳng Phát thanh truyền hình I đóng trên địa bàn phường Minh Khai, Tp. Phủ Lý Hà Nam, thời gian qua do cơ sở vật chất còn khó khăn nên đến thời điểm này nhà trường chỉ đáp ứng nhu cầu chỗ ở nội trú cho khoảng 300 sinh viên. Xác định số lượng sinh viên ngoại trú sống xa gia đình, không có sự quản lý giám sát trực tiếp của nhà trường là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến lối sống và kết quả học tập. Do đó, cùng với việc thực hiện tốt công tác quản lý học sinh sinh viên (HSSV) nội trú, nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt chính trị, nói chuyện chuyên đề, phổ biến pháp luật, tổ chức các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em HSSV. Đồng thời, đã tích cực phối hợp với lực lượng công an và chính quyền phường các cấp thực hiện tốt công tác quản lý HSSV nhằm giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội.

 

11.jpg

Năm 2015  trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cơ sở 3 đã thu hút khoảng 7 nghìn sinh viên nhập học ở hơn 20 chuyên ngành đào tạo. Trong đó, có nhiều HSSV đến từ vùng sâu, vùng xa, điều kiện học tập khó khăn nên khả năng tiếp nhận kiến thức không đồng đều. Mặt khác, các tệ nạn xã hội thường xuyên tác động sẽ dẫn đến sao lãng việc học tập. Vì thế, ngay từ đầu năm học mới, phòng Công tác quản lý HSSV của nhà trường đã tổ chức quán triệt tới HSSV những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức phân công cán bộ chuyên trách, phối hợp định kỳ với lực lượng công an thành phố tổ chức kiểm tra đột xuất HSSV nội trú và ngoại trú để nắm bắt tình hình.

9.jpg

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Nam có hàng chục nghìn học sinh, sinh viên theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung câp nghề và trung cấp chuyên nghiệp. Trong đó, thành phố Phủ Lý là địa phương có lượng học sinh, sinh viên đông nhất với khoảng 12 nghìn học sinh, sinh viên đang theo học tại 10 trường đại học, cao đẳng. Nếu như những năm trước việc phối hợp giữa một số nhà trường với ngành Công an, chính quyền địa phương còn chưa thật chặt chẽ dẫn tới tình trạng HSSV thay đổi chỗ ở liên tục gây rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý và giáo dục, thì nay với sự vào cuộc tích cực của từng đơn vị, công tác quản lý HSSV đã từng bước đi vào nề nếp, an ninh trật tự trong nhà trường và trên địa bàn đã được đảm bảo.

10.jpg

Với nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả thời gian qua Hà Nam là 1 trong số ít những địa phương thu hút được nhiều trường Đại học có chất lượng đến đầu tư, xây dựng . Hy vọng rằng với việc thực hiện khá hiệu quả công tác phối hợp giữa 3 đơn vị là: Công an, trường học và chính quyền địa phương trong công tác quản lý HSSV sẽ góp phần tích cực,  từng bước đưa Hà Nam trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam