0351 3588 588

Tăng cường phòng, chống dịch nCoV tại khu du lịch Tam Chúc

06/02/2020 09:53
Mặc dù lễ khai hội chùa Tam Chúc Xuân Canh Tý 2020 không được tổ chức để tập trung cho công tác phòng, chống dịch Corona, tuy nhiên lượng du khách, phật tử hằng ngày đến chiêm bái, lễ chùa vẫn rất đông đúc. Để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho mọi du khách, công tác phòng chống dịch bệnh được Ban quản lý Khu du lịch, Chùa Tam Chúc đặc biệt chú trọng. Nhiều biện pháp phòng, chống dịch đã được triển khai tại đây.Những chiếc khẩu trang lần lượt được phát miễn phí cho du khách, phật tử như thế này diễn ra từ nhiều ngày nay tại chùa Tam Chúc. Trước khi nhận được khẩu trang, du khách, phật tử còn được rửa tay sát khuẩn, được hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và hướng dẫn tìm hiểu những thông tin để phòng tránh bệnh, dịch corona. Dịp này Ban Quản lý Khu du lịch, Chùa Tam Chúc đã chuẩn bị 10 vạn khẩu trang y tế và sẽ phát miễn phí cho mọi du khách, phật tử. Việc làm này được ghi nhận và đánh giá là việc làm đẹp, ý nghĩa nhất là trong điều kiện dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Du khách đến tham quan; phật tử đi lễ đầu năm cảm thấy an tâm, hoan hỉ.  

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, công văn của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, chỉ đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chùa Tam Chúc chính thức dừng tổ chức lễ khai hội xuân Tam Chúc 2020 do dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới Corona (nCoV) đang có nguy cơ bùng phát cao. Tuy lượng du khách đến tham quan khu du lịch, phật tử đi lễ những ngày này đã giảm so với những ngày tết, nhưng cũng vẫn rất đông đúc. Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự phòng chống dịch, bệnh cho người dân, du khách, Ban quản lý khu du lịch đã đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động người dân, du khách tự theo dõi, giám sát sức khoẻ và kịp thời khai báo với Ban quản lý khu du lịch, cơ quan y tế nếu có những triệu chứng nghi ngờ nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona; nêu cao trách nhiệm cộng đồng trong việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona như không khạc nhổ, xả rác bừa bãi trong khu du lịch. Đồng thời yêu cầu các cơ sở tổ chức các tour du lịch phải quản lý chặt chẽ du khách, nhất là khách du lịch nước ngoài, nếu có triệu chứng như cúm, sốt, ho, khó thở… đề nghị đến cơ sở y tế ngay để kiểm tra.
 

Thượng tọa Thích Minh Quang, đại diện chùa Tam Chúc cho biết:  Dù công tác chuẩn bị cho ngày khai mạc đã kỹ càng, công phu và lễ khai hội dự định tổ chức rất lớn, truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia nhưng nhà chùa vẫn quyết định dừng để phòng, chống dịch bệnh do virus corona . Ngoài việc dừng tổ chức khai hội, nhà chùa cũng sử dụng các trang thông tin, mạng xã hội của chùa Tam Chúc để vận động bà con, Phật tử đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, cố gắng hạn chế đến nơi tụ tập đông người. Chúng tôi cũng mong mọi người về đây chiêm bái cảnh chùa nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, gìn giữ vệ sinh, bảo vệ cảnh quan, bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình và người thân trong lúc dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

Sự chủ động và vào cuộc tích cực của Ban quản lý Khu du lịch Tam Chúc đã góp phần ngăn chặn dịch bệnh corona, tạo hình ảnh tốt đẹp về một khu du lịch tâm linh hấp dẫn, giàu lòng mến khách.
 
PV Thời sự
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam