0867.238.238

Tăng cường phòng, chống dịch, thúc đẩy sản xuất phát triển.

23/08/2021 09:23
Dịch Covid – 19 tiếp tục tác động, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung, doanh nghiệp trong các KCN nói riêng. Để hoàn thành kế hoạch năm, các doanh nghiệp một mặt nỗ lực đẩy mạnh phòng, chống dịch, mặt khác tăng cường các giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.
Để giúp các doanh nghiệp yên tâm thực hiện các giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo các cấp, các ngành, nhất là Ban quản lý các KCN tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19; phối hợp giải quyết nhanh chóng thủ tục hành chính, hải quan, thuế…
 

 Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn tiếp tục diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam vẫn đang nỗ lực đẩy mạnh phòng, chống dịch, mặt khác tăng cường các giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, quyết tâm hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021

Ghi nhận từ thực tế: Tất cả doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh đều thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid - 19, 100% công nhân lao động đeo khẩu trang, hàng ngày được đo thân nhiệt, hực hiện sát khuẩn, giữ khoảng cách trong quá trình làm việc. Các doanh nghiệp thường xuyên phun khử khuẩn tại khu vực làm việc, phân xưởng, nhà ăn; có phương án chia ca làm việc cho phù hợp và bố trí giờ ăn, bàn ăn có vách ngăn để đảm bảo an toàn, bảo đảm sức khỏe cho CNLĐ.

Tại những doanh nghiệp có người lao động là người dân TP Hà Nội đã thực hiện phương án 3 tại chỗ (gồm: ăn nghỉ, sản xuất, cách ly tại chỗ). Tỉnh cũng đã phân bổ 20 nghìn liệu vắc xin tiêm cho CNLĐ. Bên cạnh đó, Ban quản lý các KCN tỉnh còn phối hợp với các cấp, các ngành, nhất là Chi cục Hải quan hỗ trợ các DN nhập khẩu nhiều máy móc, thiết bị, nguyên liệu sản xuất đầu vào; phối hợp với các cơ quan của Bộ Ngoại giao hỗ trợ các DN nhập cảnh chuyên gia và cách ly y tế theo đúng quy định. 

Năm 2021, trong các KCN trên địa bàn tỉnh có 42 dự án đăng ký đi vào hoạt động (gồm 19 dự án trong nước và 23 dự án FDI). Nhu cầu tuyển dụng lao động của các DN trong năm nay khoảng 12 nghìn người.

 
Đình Cương
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam