0351 3588 588

Tăng cường thúc đẩy sản xuất trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19

12/08/2020 09:03
Dịch Covid – 19 đã và đang tác động nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và trong các KCN nói riêng. Để đảm bảo kế hoạch, các doanh nghiệp một mặt nỗ lực phòng, chống dịch, mặt khác là tăng cường các giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.

Công nhân tại Công ty TNHH sản xuất thương mại A&C
 
Để giúp các doanh nghiệp yên tâm thực hiện các giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, Ban quản lý các KCN tỉnh Hà Nam đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đánh giá, tất cả các doanh nghiệp trong các KCN thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch trong doanh nghiệp, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho công nhân lao động. Trước những khó khăn của các doanh nghiệp do thiếu nguyên liệu đầu vào; không nhập khẩu được máy móc, thiết bị; không có chuyên gia chuyển giao khoa học, kỹ thuật…., Ban quản lý các KCN đã phối hợp với các cấp, các ngành, nhất là ngành Hải quan hỗ trợ các DN nhập khẩu được nhiều máy móc, thiết bị, nguyên liệu sản xuất đầu vào.

Theo tổng hợp, có 69 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu được hỗ trợ nhập cảnh cho 490 chuyên gia, lao động người nước ngoài vào làm việc, Ban quản lý các KCN đã phối hợp thực hiện thủ tục nhập cảnh được 285 người của 30 doanh nghiệp. Tất cả các chuyên gia, lao động người nước ngoài này đều phải thực hiện cách ly y tế theo quy định. Số còn lại đang được phối hợp thực hiện để được nhập cảnh trong thời gian sớm nhất.

Theo so sánh của Ban quản lý các KCN bằng thời điểm này những năm trước, doanh nghiệp trong các KCN có nhu cầu tuyển dụng thêm khoảng 5 – 6 nghìn lao động, nhưng từ đầu năm 2020 đến nay do tác động ảnh hưởng của dịch Covid – 19, các doanh nghiệp không có nhu cầu tuyển dụng thêm lao động. Cụ thể: trong 7 KCN trên địa bàn tỉnh hiện có trên 70 nghìn công nhân đang làm việc, giảm khoảng 1 nghìn lao động so với cùng kỳ năm 2019.

 
PV Thời sự
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam