0867.238.238

Tập đoàn Hoa Sen lọt top DN tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu

22/04/2015 09:36
Tập đoàn Hoa Sen là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách “Các doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu 2015” do Diễn đàn Kinh tế Thế (WEF) giới bình chọn.
 
Tập đoàn Hoa Sen lọt top DN tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu
Ông Vũ Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc, đại diện Tập đoàn Hòa Sen tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới khu vực Đông Á tại Jakarta, Indonesia
 
Ngày 20/4, tổ chức Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum - WEF) đã công bố danh sách các công ty tăng trưởng toàn cầu Global Growth Companies (GGCs) của khu vực Đông Á, trong đó Tập đoàn Hoa Sen xuất sắc đứng đầu các doanh nghiệp Việt Nam và là công ty duy nhất tại Việt Nam được lựa chọn cho danh hiệu Công ty tăng trưởng toàn cầu năm 2015.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (DĐKTTG) được thành lập cách đây 40 năm với tư cách là một tổ chức phi chính phủ. Từ đầu năm nay, tổ chức này đã được công nhận là tổ chức quốc tế. DĐKTTG hội tụ các lãnh đạo chính phủ và doanh nghiệp toàn cầu với mục đích kết nối và thúc đẩy hợp tác Công - Tư mang lại lợi ích cho các phía.

Với tư cách là các ứng viên chung kết của khu vực Đông Á, 6 doanh nghiệp được chọn đã có cơ hội tham gia cộng đồng Doanh nghiệp Tăng trưởng Toàn cầu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới khu vực Đông Á diễn ra từ ngày 19 – 21/4/2015 tại Jakarta, Indonesia với chủ đề “Củng cố lòng tin trong bối cảnh chủ nghĩa khu vực mới ở Đông Á”.

Tập đoàn Hoa Sen lọt top DN tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu
Lãnh đạo Chính phủ các nước tại Lễ khai mạc diễn đàn Kinh tế Thế giới khu vực Đông Á tại Jakarta, Indonesia (Thứ hai bên phải sang là Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc)
 
Hội nghị nhằm tập hợp những người đưa ra quyết định cao cấp nhất của khu vực thông qua các buổi thảo luận công – tư thúc đẩy lòng tin, cải thiện hợp tác khu vực và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới công nhận Doanh nghiệp Tăng trưởng Toàn cầu mới thông qua một quá trình lựa chọn chặt chẽ. Các ứng viên được chọn từ hàng loạt các công ty có phẩm chất tốt và tiếp theo sau là một quy trình đề cử toàn cầu. Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, 6 công ty được lựa chọn ở Đông Á là các công ty năng động nhất và tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực, có tiềm năng trở thành các công ty dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu.

Các công ty này có mức tăng trưởng doanh thu vượt trội so với mức trung bình của ngành và luôn thúc đẩy sáng tạo trong kinh doanh. Đây là những công ty đi đầu trong việc tạo nên tăng trưởng kinh tế, tạo ra việc làm và thúc đẩy tinh thần doanh nhân ở Đông Á.

Cộng đồng Doanh nghiệp Tăng trưởng Toàn cầu hiện có hơn 380 công ty trên khắp thế giới. Các công ty được sàng lọc và lựa chọn về sức mạnh tiềm năng trở thành các công ty dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm lĩnh vực: cơ sở hạ tầng, ngân hàng và bán lẻ.

Với việc lọt vào danh sách 6 ứng viên của khu vực Đông Á, đây là chặng dừng đầu tiên trong hành trình của các doanh nghiệp đến với Hội nghị Thường niên New Champions (một cộng đồng trực thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới) tại Đại Liên, Trung Quốc vào tháng 9/2015. Tại đây, Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ công nhận và vinh danh các doanh nghiệp được lựa chọn trong năm 2015 vào cộng đồng Doanh nghiệp Tăng trưởng Toàn cầu.

Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tôn, thép số 1 Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Với việc là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam lọt vào trong danh sách các công ty tăng trưởng toàn cầu 2015, Tập đoàn Hoa Sen sẽ có cơ hội tham gia vào cộng đồng Doanh nghiệp Tăng trưởng Toàn cầu với hơn 380 doanh nghiệp trên khắp thế giới. Các công ty này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào các hội nghị của Diễn đàn Kinh tế Thế giới các dự án và kiến thức, thúc đẩy phát triển kinh tế toàn khu vực.
 
Danh sách các ứng viên chung kết cho khu vực Đông Á
 
1. Tập đoàn Hoa Sen – nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu ở Việt Nam
2. Tập đoàn Amata - công ty niêm yết lớn nhất trong lĩnh vực khu công nghiệp ở Thái Lan
3. GrabTaxi (Malaysia) – công ty cung cấp dịch vụ đặt xe taxi tự động ở Đông Nam Á
4. Sritex/Sri Rejeki Isman (Indonesia) – một trong những công ty dệt may lớn nhất ở Đông Á
5. Tokopedia  – công ty thương mại điện tử nổi tiếng của Indonesia
6.  Ngân hàng thương mại và phát triển Mông Cổ - nhà cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng hàng đầu ở Mông Cổ.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam