0351 3588 588

Tập huấn nghiệp vụ cho giáo viên tham gia đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2019

25/10/2019 15:20
Sáng 25/10, Sở LĐTB&XH tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên tham gia đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2019.
Tham gia lớp bồi dưỡng có khoảng 50 học viên là cán bộ, giáo viên của các đơn vị đào tạo nghề được hưởng thụ kinh phí từ Đề án 1956 của Thủ tướng CP về đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được Giảng viên của Trung tâm đào tạo bồi dưỡng Viện khoa học giáo dục nghề nghiệp truyền đạt các nội dung liên quan đến: đặc điểm dạy nghề cho lao động nông thôn; khái quát một số vấn đề về đào tạo thường xuyên theo quy định của Luật giáo dục nghề  nghiệp và dạy học theo năng lực đào tạo; phát triển chương trình đào tạo; thực hiện chương trình đào tạo…
 

Các đại biểu dự hội nghị

Sau gần 10 năm triển khai đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn, toàn tỉnh hiện có trên 60.000 lao động nông thôn được hỗ trợ đào tạo nghề ngắn hạn nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng, tay nghề để người lao động có thêm cơ hội việc làm, tăng thu nhập, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng NTM tại địa phương.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên thời gian qua mặc dù đã được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, một số giáo viên hiện nay vẫn gặp phải những khó khăn, hạn chế về kỹ năng dạy học, phát triển chương trình, biên soạn giáo trình, tài liệu đào tạo…Chính vì vậy, thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho các giáo viên có thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để áp dụng vào quá trình giảng dạy, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh.
 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam