0867.238.238

Tập huấn triển khai Luật Quốc phòng năm 2018

05/06/2019 09:24
Sáng 5/6, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức tập huấn triển khai Luật Quốc phòng năm 2018 cho các đồng chí cán bộ, lãnh đạo, báo cáo viên của các sở, ban, ngành; Chỉ huy trưởng, chính trị viên Ban CHQS các huyện, thành phố; thủ trưởng các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh…
Luật Quốc phòng năm 2018 có 7 chương, 40 điều được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 8/6/2018 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019. Luật Quốc phòng 2018 quy định đầy đủ hơn về công tác quốc phòng của đất nước, nhất là các hoạt động về quốc phòng nhằm đáp ứng yêu cầu 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
 

Đồng chí Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, bao gồm: Những nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng năm 2018 và triển khai các nghị định thi hành Luật Quốc phòng năm 2018; Nghị định về phòng thủ dân sự; quy định về tổ chức xây dựng kế hoạch và biện pháp thực hiện động viên quốc phòng; về kết hợp quốc phòng với kinh tế - xã hội và kinh tế - xã hội với quốc phòng; về công tác quốc phòng ở Bộ, ngành TW, địa phương. Ngoài ra, các đại biểu còn được cung cấp thông tin về tình hình thế giới, khu vực, trong nước thời gian gần đây và tác động đến quốc phòng – an ninh…
 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh yêu cầu: Sau hội nghị, các địa phương, cơ quan, đơn vị, tổ chức tập huấn, quán triệt cho cán bộ, nhất là cán bộ chủ trì về Luật Quốc phòng và các văn bản thi hành luật; nắm vững bản chất, chính sách quốc phòng Việt Nam, nền Quốc phòng toàn dân. Trên cơ sở đó thống nhất nhận thức, nâng cao trách nhiệm và lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự đảm bảo thống nhất, đồng bộ, hiệu quả trong phạm vi toàn tỉnh. Tiếp tục tuyên truyền sâu, rộng chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, nhất là những quy định mới của Luật Quốc phòng năm 2018 và các văn bản thi hành luật.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình tổ chức thi hành Luật Quốc phòng kịp thời phát hiện những vướng mắc, bất cập để chủ động đề xuất giải pháp tháo gỡ, và tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh kiến nghị điều chỉnh chính sách, pháp luật phù hợp với thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về quốc phòng trên địa bàn tỉnh.
PV
 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam