0351 3588 588

Tập huấn tuyên truyền về phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và các chính sách pháp luật về bảo hiểm năm 2019

30/10/2019 14:33
Sáng 30/10, tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Cục thông tin cơ sở ( Bộ thông tin và truyền thông) phối hợp Sở thông tin và truyền thông tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền về phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và các chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2019 cho cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở thuộc Phòng Văn hóa - Thông tin cấp huyện, cán bộ Đài Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện và cán bộ đài truyền thanh cấp xã của tỉnh Hà Nam.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hương Giang, Phó Cục trưởng Cục TTCS, Bộ TT&TT cho biết:  Ngày 17/8/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1045/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình truyền thông về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia”. Trong đó, nhấn mạnh cần tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; gắn kết nội dung về phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường và phát triển văn hóa - xã hội.
 

Các đại biểu dự tập huấn

Cũng theo đồng chí Lê Hương Giang, trong năm 2019, Bộ NN&PTNT đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Đây là các chính sách an sinh xã hội lớn của Đảng và nhà nước ta, hướng đến mục tiêu phát triển con người, thúc đẩy công bằng và tiến bộ xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Vì vậy, các cán bộ truyền thông cơ sở cần linh hoạt, đổi mới trong quá trình tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân về quyền lợi, trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT, BHTN, tiến đến xây dựng một xã hội văn minh, phát triển.

Hội nghị tập huấn hôm nay là dịp để các ngành chức năng lắng nghe được ý kiến phản hồi từ phía cán bộ làm công tác thông tin cơ sở để có thể thấy rõ những điểm mạnh, điểm yếu trong quá trình xây dựng và thực hiện chính sách. Từ đó rút ra những kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, quản lý, có những điều chỉnh kịp thời, phù hợp thực tiễn cuộc sống trong tổ chức thực hiện.

 

Báo cáo viên của BHXH tỉnh truyền đạt một số nội dung về BHXH, BHYT, BHTN

Tại hội nghị, đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin cơ sở tỉnh Hà Nam được báo cáo viên của BHXH tỉnh trang bị những kiến thức cơ bản về BHXH, BHYT, BHTN; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT,BHTN; những chính sách mới về BHXH, BHYT; vai trò, trách nhiệm, định hướng của báo chí trong truyền thông về BHXH, BHYT, BHTN, đặc biệt là trong bối cảnh công nghiệp 4.0. 

Cùng với đó, các đại biểu đã được phổ biến những chủ trương của Đảng, chính sách Nhà nước về phát triển bền vững; Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững; vai trò của thông tin trong việc thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Đồng thời, tại đây, chuyên gia của Viện nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương cũng chia sẻ cho các đại biểu những nội dung khái quát về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, nhiệm vụ trọng tâm về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019, hướng tới nền kinh tế tăng trưởng và thịnh vượng.
 
 
 TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam