0351 3588 588

Tay golf nữ số một thế giới bị soán ngôi trước lúc giải nghệ

04/05/2010 16:36
Lorena Ochoa đã không thể kết thúc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao với tư cách vận động viên golf nữ số một thế giới như cô hằng muốn.

Ochoa đã đứng vững suốt 158 tuần liên tục ở vị trí số một bảng xếp hạng các tay golf nữ của Hiệp hội golf nữ chuyên nghiệp thế giới (LPGA). Nhưng cô không thể bảo vệ được vị trí đó trong ngày thi đấu đỉnh cao cuối cùng, hôm qua, trước khi chính thức giã từ cuộc chơi để tập trung chăm sóc gia đình.

Ochoa đã không có màn chia tay như mong muốn. Ảnh: AFP.

Trước đó, dù đã tuyên bố giải nghệ, tay golf người Mexico vẫn đặt mục tiêu sẽ kết thúc sự nghiệp ở vị trí số một mà cô từng giữ từ ngày 23/4/2007 tới nay. Để đạt mục tiêu ấy, Ochoa tối thiểu phải giành được vị trí thứ năm tại giải Tres Marias Championship diễn ra từ đầu tháng 5 ở Mexico. Tuy nhiên do chỉ đứng thứ sáu, Ochoa đã không thực hiện được mục tiêu trên.

Trước đó ít ngày, tại Nhật Bản, nhờ chức vô địch giải LPGA Tour, đối thủ người Hàn Quốc đứng ngay sau Ochoa là Jiyai Shin đã vượt lên chiếm ngôi số một trên bảng xếp hạng với khoảng cách điểm số tương đối sít sao (9,29 so với 9,20). Vì thế, vào thời điểm chia tay làng golf, Ochoa chỉ là tay golf số hai thế giới.

"Thật không thể tin nổi khi tôi thấy mình là tay golf số một thế giới hiện tại", Shin, 22 tuổi, phát biểu với tờ New York Times sau khi phế ngôi đàn chị Ochoa.

Shin là tay golf nữ số một thế giới hiện tại. Ảnh: AFP.

Với việc Ochoa rời cuộc chơi, vị trí thứ hai của cô trên bảng xếp hạng LPGA giờ đây thuộc về Ai Miyazato, tay golf người Nhật vừa vô địch giải Tres Marias Championship. Đây là chức vô địch thứ ba của Miyazato trong loạt 5 giải đầu tiên trong năm và tay golf 24 tuổi này hứa hẹn sẽ là đối thủ tranh chấp quyết liệt vị trí số một của Shin khi chỉ kém 0,18 điểm.

 

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam