0351 3588 588

Thái Lan là chủ nhà, U23 Việt Nam có lợi thế tại vòng loại U23 châu Á

04/03/2019 14:01
Không chỉ được đá bảng K vòng loại U23 châu Á trên sân nhà, mà đội tuyển U23 Việt Nam thực chất chỉ cạnh tranh với Indonesia, do đối thủ khác trong bảng là Thái Lan vốn là chủ nhà của giải, nên họ chưa chắc tung hết sức mạnh.

Bảng K của đội tuyển U23 Việt Nam có các đối thủ gồm Indonesia, Thái Lan và Brunei. Trong số này, Brunei khá yếu, không phải là đối thủ của các đội bóng trong bảng.

Indonesia và Thái Lan được cho là có thực lực có thể cạnh tranh với đội tuyển U23 Việt Nam. Tuy nhiên, Thái Lan lại là đội chủ nhà của VCK giải U23 châu Á năm 2020, nên dù họ triệu tập đội hình mạnh nhất nhưng chưa chắc quá quan trọng kết quả cuối cùng.

Nếu khả năng đấy xảy ra, chỉ còn Indonesia là đối thủ thực thụ của đội tuyển U23 Việt Nam tại bảng K vòng loại.

Thái Lan là chủ nhà, U23 Việt Nam có lợi thế tại vòng loại U23 châu Á - 1
U23 Việt Nam sáng cửa giành ngôi đầu bảng K vòng loại, nếu tập trung đủ lực lượng tốt nhất

Đội bóng xứ vạn đảo từng vượt qua đội tuyển U22 Việt Nam (lứa tuổi 22 chính là lứa tuổi tham dự vòng loại U23 châu Á, hòng đón đầu VCK giải đấu này vào đầu năm sau) tại bán kết giải U22 Đông Nam Á, rồi lên ngôi vô địch giải khu vực cách nay ít ngày.

Tuy nhiên, đó là thời điểm mà đội tuyển U22 Việt Nam chỉ sử dụng thành phần phụ trong lứa tuổi 22, còn những cầu thủ tốt nhất của chúng ta trong lứa tuổi này không tham dự giải U22 Đông Nam Á, do đang bận thi đấu chuyên nghiệp.

Còn tại vòng loại giải U23 châu Á sắp khai diễn, mọi chuyện sẽ rất khác, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ bổ sung hàng loạt cầu thủ có chất lượng cao, gồm Quang Hả, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh, thủ môn Bùi Tiến Dũng…, cùng với những gương mặt từng thành công cùng đội U19 và U20 Việt Nam tại VCK World Cup U20 năm 2017, như Huỳnh Tấn Sinh, Hồ Minh Dĩ, Nguyễn Trọng Đại, Bùi Tiến Dụng…

Indonesia cũng sẽ bổ sung lực lượng, thêm vài gương mặt được đào tạo tại châu Âu nhưng có nguồn gốc Indonesia. Nhưng nếu đội tuyển U23 Việt Nam có lực lượng tốt nhất, chúng ta không ngán bất cứ cầu thủ nào của đội bóng cùng trang lứa đến từ xứ vạn đảo.

Dàn cầu thủ của U23 Việt Nam từng đá tốt ở các giải cấp châu Á, từng đối đầu với nhiều cầu thủ khác nhau của các nền bóng đá hàng đầu châu lục, thì những gương mặt được đào tạo tại châu Âu của bóng đá Indonesia chưa chắc có thể gây khó khăn cho Quang Hải và các đồng đội.

Theo điều lệ giải U23 châu Á, 11 đội đứng đầu 11 bảng từ A đến K của vòng loại, cùng 4/11 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, sẽ giành quyền vào VCK giải U23 châu Á 2020, cùng chủ nhà Thái Lan.

U23 Việt Nam với lợi thế đá vòng loại bảng K trên sân nhà, đủ khả năng giành ngôi đầu bảng, vì đối thủ Indonesia không mạnh hơn chúng ta, trong khi Thái Lan – như đã nói, chưa chắc bung hết sức cho vòng loại, do đã nắm chắc 1 vé vào VCK.

Vòng loại giải U23 châu Á sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình (Hà Nội), từ ngày 22 – 26/3 tới đây.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam