0351 3588 588

Thái Lan sẽ thi đấu với sơ đồ chỉ 1 tiền đạo khi tiếp đội tuyển Việt Nam?

27/08/2019 13:31
Gọi đến 16 tiền vệ trong danh sách sơ bộ 33 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu với vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển Việt Nam, nhưng HLV Nishino của Thái Lan chỉ triệu tập 2 tiền đạo, điều đó dẫn đến những giả thiết cho rằng Thái Lan sẽ đá với sơ đồ chỉ 1 tiền đạo.

Giả thiết này từ phía truyền thông Thái Lan còn dựa trên thói quen của HLV Akira Nishino khi ông còn dẫn dắt các đội bóng Nhật Bản, đó là ông này thường cho các học trò của mình chơi với sơ đồ 4-2-3-1.

Khi đó người Thái dùng hàng tiền vệ đến 5 người, trong khi chỉ sử dụng 1 tiền đạo. Suy luận trên được đánh giá là có cơ sở, khi vị HLV người Nhật gọi đến 16 tiền vệ, nhưng chỉ triệu tập có 2 tiền đạo vào danh sách sơ bộ đội tuyển Thái Lan, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam, tại vòng loại World Cup.

Có quá ít tiền đạo để HLV Akira Nishino sử dụng lối chơi dùng 2 tiền đạo cùng lúc trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam tới đây, trong khi có dư tiền vệ để vị HLV người Nhật Bản giăng cùng lúc 5 cầu thủ ở tuyến giữa, như dự đoán.

Thái Lan sẽ thi đấu với sơ đồ chỉ 1 tiền đạo khi tiếp đội tuyển Việt Nam? - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Supachai Jaided có thể là tiền đạo duy nhất trong sơ đồ mà HLV Nishino chuẩn bị cho đội tuyển Thái Lan tiếp đội tuyển Việt Nam

Trong số các tiền vệ của HLV Akira Nishino, có rất nhiều gương mặt nổi tiếng, nhưng “Messi Thái” Chanathip Songkrasin, Sarach Yooyen, Thitiphan Puangchan, Sanrawat Dechmitr, Tanaboon Kerasat…

Khả năng HLV Akira Nishino sẽ “rải” các cầu thủ này nơi hàng tiền vệ, hòng cố gắng chiếm lĩnh khu trung tuyến trước đội tuyển Việt Nam, trong khi một trong hai tiền đạo là Supachai Jaided hoặc Chananan Pombuppha đá cao nhất trong sơ đồ của ông Nishino, như vai trò “chim mồi”.

Lối chơi này bị giới truyền thông Thái Lan lo ngại là không quen với các cầu thủ Thái, bởi đội tuyển Thái Lan dưới thời các HLV Milovan Rajevac (người Serbia) và Sirisak Yodyarthai đều đá với 2 tiền đạo, trong khi sắp tới ông Nishino chỉ xài có 1.

Ngoài ra, trong khi hầu hết các CLB của Thái Lan quen với lối chơi có 3 trung vệ, thì HLV Nishino thích sơ đồ có 2 trung vệ cùng 2 hậu vệ biên (tức 4 hậu vệ).

Và ông thầy người Nhật cũng chỉ gọi 5 trung vệ thực thụ trong danh sách sơ bộ, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

HLV Akira Nishino sẽ có chục ngày để giúp các học trò của mình ở đội tuyển Thái Lan làm quen với sơ đồ mới, phong cách mới, khi đội bóng đất Chùa Vàng gom quân và có chừng đó ngày tập luyện, trước khi bước vào trận đấu với đội tuyển Việt Nam. 

Và thật ra thì chuyện đội tuyển Thái Lan chơi với sơ đồ nào không quan trọng, bởi cầu thủ Thái Lan đều là cầu thủ chuyên nghiệp, có khả năng thích nghi nhanh. Quan trọng là chất lượng của các cầu thủ Thái, nhất là các tiền đạo của ông Nishino. Mà chất lượng này chỉ có câu trả lời, thông qua trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 5/9 tới đây.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam