0351 3588 588

Thanh Hoá: Hơn 50 tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng, dầu trái phép

10/06/2019 08:23
Theo thống kê từ Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa, hiện trên địa bàn tỉnh này có 54 tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng, dầu trái phép.

Theo đó, có 6 địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng, dầu trái phép.

Cụ thể như: Thành phố Thanh Hóa có 1 trường hợp; thành phố Sầm Sơn có 9 trường hợp; huyện Quảng Xương có 3 trường hợp; huyện Hoằng Hóa có 28 trường hợp; huyện Hậu Lộc có 6 trường hợp và huyện Thiệu Hóa có 7 trường hợp.

Thanh Hoá: Hơn 50 tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng, dầu trái phép - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hơn 50 tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng, dầu trái phép.

Qua số liệu thống kê của Sở Công Thương cho thấy, huyện Hoằng Hóa là địa phương có tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng, dầu trái phép nhiều nhất với 28 trường hợp.

Hầu hết, các trường hợp vi phạm chủ yếu là kinh doanh xăng, dầu qua cột bơm di động, cột bơm mini và cột dầu ven biển.

Tính đến ngày 20/5/2019, toàn tỉnh Thanh Hóa có 527 cửa hàng bán lẻ xăng, dầu (cây xăng) đang hoạt động, được đầu tư, xây dựng theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo các điều kiện theo quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu, đã được Sở Công Thương Thanh Hóa cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng, dầu.

Thanh Hoá: Hơn 50 tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng, dầu trái phép - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ngành chức năng sẽ vận động tháo dỡ các cột bơm xăng, dầu kinh doanh trái phép.

Để xử lý dứt điểm tình trạng kinh doanh xăng, dầu trái phép, trong thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về kinh doanh xăng, dầu nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trên địa bàn.

Đồng thời, tổ chức ký cam kết dừng hoạt động kinh doanh xăng, dầu trái phép đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm; vận động tháo dỡ các cột bơm xăng, dầu kinh doanh trái phép; kiên quyết xử lý nghiêm các trường họp chống đối, không chấp hành quy định của pháp luật.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam