0351 3588 588

Thành lập HTX nuôi trồng thủy sản Thanh Hải

01/08/2020 20:54
Xã Thanh Hải huyện Thanh Liêm tổ chức đại hội thành lập và ra mắt hợp tác xã nuôi trồng thủy sản

Khai thác thủy sản tại HTX Thanh Hải (xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm)

 
HTX nuôi trồng thủy sản xã Thanh Hải được thành lập với 17 thành viên tham gia, có vốn điều lệ 235 triệu đồng. HTX đi vào hoạt động với ngành nghề chủ yếu là sản xuất kinh doanh giống thủy sản, nuôi trồng thủy sản (NTTS), kinh doanh vật tư, thức ăn, thiết bị phục vụ NTTS và kinh doanh các sản phẩm thủy sản.Tổng diện tích 16,87 ha là diện tích mặt nước ao nuôi trồng thủy sản nằm trong quy hoạch khu nuôi trồng thủy sản tập trung của xã, đã được Trung ương Đoàn phê duyệt theo quyết định 1510.

Hiện nay hầu hết các hộ đang sản xuất theo hình thức đa canh lúa-cá với các loại thủy sản truyền thống như cá trắm cỏ, trắm đen, trôi, mè, chép, rô phi đơn tính. Tổng sản lượng hàng năm đạt từ 120 đến 150 tấn. Năng suất nuôi trồng đạt từ 7-8 tấn/ha/năm, cá biệt có hộ đạt 10 tấn/ha/năm. Góp phần giải quyết việc làm, tạo khối lượng sản phẩm thủy sản lớn nâng cao thu nhập cho người dân. Bình quân đạt 70 đến 80 triệu đồng/ha, cao gấp nhiều lần so với cấy lúa.

Đại hội đã thông qua điều lệ hoạt động và phương án sản xuất kinh doanh của HTX, bầu ra hội đồng quản trị; chủ tịch HĐQT đồng thời là giám đốc HTX và kiểm soát viên./.

 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam