0867.238.238

Thành Lương đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2011

11/05/2012 15:23
Vượt qua 2 ứng cử viên nặng ký là Kesley và Trọng Hoàng, Thành Lương lần thứ 2 đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam. Ở hạng mục này dành cho nữ, thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh lần đầu trở thành người đứng trên bục cao nhất...
Cuộc đua đáng chú ý nhất trong đêm trao giải tối nay (10/5) chính là cuộc đua đến các danh hiệu quả bóng vàng, bạc và đồng dành cho nam. Trước khi tên của người thắng cuộc được công bố, Thành Lương và Huỳnh Kesley được giới chuyên môn được đánh giá là những ứng cử viên sáng giá hơn cả. 
 

Hai Quả bóng Vàng Thành Lương và Kiều Trinh

 

Cuối cùng, vượt qua cầu thủ ngoại nhập tịch Huỳnh Kesley, cùng đồng đội ở đội tuyển U23 Việt Nam là Trọng Hoàng, Thành Lương trở thành cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2011. Đây cũng là lần thứ hai cầu thủ của CLB Hà Nội nhận vinh dự này. Hiện tại, Thành Lương chỉ kém số lần đoạt QBV của 2 đàn anh khác là Lê Huỳnh Đức và Lê Công Vinh (cùng 3 lần).

 

Sau khi biết mình đoạt giải, Thành Lương cho biết: “Đây là một vinh dự lớn, chứng tỏ giới chuyên môn và giới truyền thôn đặt niềm tin vào tôi. Đây cũng là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu vươn lên”. 
 

Thành Lương lần thứ hai nhận được vinh dự trên

 

Một bất ngờ nhỏ xảy ra ở danh hiệu QBB, khi Trọng Hoàng (SLNA) vượt qua Huỳnh Kesley (Sài Gòn XT) để trở thành cầu thủ nội xuất sắc thứ hai của Việt Nam trong năm. Huỳnh Kesley nhận quả bóng đồng. Cầu thủ gốcBrazil nhập tịch Kesley cũng là người gốc ngoại đầu tiên đoạt các quả bóng trong những lần trao giải hàng năm do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

 

Ở cuộc đua đến các danh hiệu của nữ, trong một năm mà bóng đá nữ Việt Nam không có nhiều giải đấu quốc tế đáng chú ý, thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh của đội nữ TPHCM tỏ ra là người ổn định nhất. 
 
Kesley nhận danh hiệu Quả bóng Đồng

 

Trong bối cảnh mà nhiều đồng đội nổi tiếng như Kim Chi giải nghệ, Kim Hồng chấn thương nặng, phải nghỉ thi đấu gần như hết năm, Kiều Trinh vẫn dẫn dắt các cầu thủ TPHCM cạnh tranh quyết liệt ngôi vô địch giải bóng đá nữ quốc gia năm ngoái, cũng như tiếp tục là trụ cột không thể thay thế của đội nữ Việt Nam thời gian sắp đến. 
 

NSND Lê Khanh trao giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất cho Văn Quyết

 

Không có nhiều bất ngờ khi Kiều Trinh được xướng tên đoạt QBV nữ ViệtNam năm 2011. Trên bục vinh danh, cô gái gốc Đồng Tháp này vẫn không giấu được sự xúc động: “Em thật sự bất ngờ, thú thật em cũng không nghĩ mình sẽ chiến thắng. Cám ơn người hâm mộ, cám ơn ba mẹ đã ủng hộ con suốt thời gian qua”. 
 

Đàm Phương Linh và nhóm nhạc biểu diễn tại Gala trao giải

 

Hai cầu thủ lần lượt nhận giải QBB và QBĐ dành cho nữ là Lê Thị Thương (Than KSVN) và Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội 1).

 

Trong khi đó, vượt qua Philani (B.Bình Dương), Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng) trở thành cầu thủ ngoại hay nhất trong năm. Còn ở hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) lần thứ hai đoạt giải.

 

Theo Dân trí

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam