0867.238.238

Thanh tra Hà Nam tổng kết công tác thanh tra năm 2020

27/10/2020 19:15
Sáng 27/10, Thanh tra tỉnh Hà Nam tổng kết công tác thanh tra năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Toàn cảnh hội nghị
 
Năm 2020, ngành Thanh tra của tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, triển khai hiệu quả nhiệm vụ của ngành, đảm bảo nội dung, yêu cầu đề ra. Ngành đã triển khai 171 cuộc thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực hành chính và chuyên ngành đối với 1.349 tổ chức, cá nhân; phát hiện 518 tổ chức, cá nhân có sai phạm với tổng sai phạm trên 33 tỷ đồng. Các sai phạm chủ yếu là: hàng hóa không có tem nhãn, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng; vi phạm về môi trường; về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy… Đã xử lý thu hồi và xử phạt nộp ngân sách Nhà nước gần 5,5 tỷ đồng, đang kiến nghị tiếp tục thu hồi trên 26 tỷ đồng. Các kết luận, kiến nghị xử lý đảm bảo khách quan, chính xác, nhất là kịp thời ngăn chặn những sai phạm về kinh tế. Trong năm tại trụ sở tiếp công dân các cấp, các ngành trong tỉnh đã tiếp 3.278 lượt với 3.974 công dân đến kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo; tiếp nhận 1.835 đơn thư các loại. Nội dung chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai (chiếm 81,7% tổng số khiếu nại, tố cáo, phản ánh), còn lại là lĩnh vực: môi trường, bồi thường GPMB, đầu tư xây dựng cơ bản, thực hiện chính sách xã hội, tham nhũng… Các cấp, các ngành trong tỉnh đã giải quyết 76/84 vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền. Cùng với kết quả trên ngành cũng đã triển khai, thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; công tác giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra; xây dựng lực lượng.
 

Các đại biểu dự hội nghị
 
Tiếp tục triển khai hiệu quả và nâng cao chất lượng trong thực thi công vụ, năm 2021 ngành thanh tra của tỉnh sẽ tập trung khắc phục những hạn chế, tồn tại của năm 2020 như: đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; đẩy nhanh tiến độ thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch; tăng cường các cuộc thanh tra chuyên đề theo diện rộng; tập trung thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, kìm hãm tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đấu tranh với nạn tham nhũng, nhất là tham nhũng vặt gây phiền hà cho nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín cơ quan Nhà nước; nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thanh tra, công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo…
 
Đình Cương (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam