0351 3588 588

Thảo nguyên tuyết trắng ở Mông Cổ

24/11/2015 15:07
Mùa đông đến, màu xanh mướt của thảo nguyên được thay thế bằng màu trắng lóa, mang đến một vẻ đẹp khác, cuốn hút du khách đến Mông Cổ.

Nhiếp ảnh gia Batzaya vừa chia sẻ bộ ảnh ấn tượng sau chuyến cưỡi ngựa đến vùng Naiman Nuur (Bát Hồ) ở trung tâm Mông Cổ. Đây là khu vực nằm trong dãy núi Khangai hoang sơ và được biết đến là một trong những nơi có phong cảnh đẹp như tranh vẽ, bất kể mùa nào.

 

Batzaya cũng là người đam mê du lịch. Trong chuyến phiêu lưu lần này, ông cùng các khách du lịch khác đã có dịp trải nghiệm cưỡi ngựa Mông Cổ trong cái lạnh -10 độ C, cắm trại trên một ngọn núi hẻo lánh dưới bầu trời đầy sao...

 

Nhóm cũng được gặp những người du mục Mông Cổ cùng gia đình của họ và ngắm nhìn khung cảnh trong suốt chuyến đi. Đối với nhóm, đây là những trải nghiệm thật sự đáng nhớ.

 

Naiman Nuur còn được gọi là Bát Hồ, nằm ở tỉnh Ovorkhangai, nổi tiếng với phong cảnh đặc trưng của cao nguyên Mông Cổ với những rừng thông lớn, thường rụng lá vào mùa đông. Khu vực này được hình thành sau nhiều đợt phun trào núi lửa diễn ra trong nhiều thế kỷ.

 

Nơi đây được công nhận là công viên quốc gia năm 1992, nằm cao hơn mực nước biển khoảng 2.400 m với diện tích 11.500 ha.

 

Với vị trí khá biệt lập, du khách chỉ có thể đến đây bằng cách đi bộ đường dài, cưỡi ngựa hoặc đi xe jeep men theo các ngọn núi.

 

Tám hồ ở Naiman Nuur gồm Shireet - hồ lớn và đẹp nhất, Khaliut, Bugat, Khaya, Khuis, Onon, Doroo và Bayan Uul. Trong đó có nhiều hồ thường xuyên khô cạn.

 

Du khách có thể đăng ký một trong số nhiều tour trải nghiệm ở đây, trong đó được yêu thích nhất là đi bộ đường dài và cưỡi ngựa. Một tour như vậy sẽ kéo dài khoảng 14 ngày và giá 1.550 USD.

 

Đây là trải nghiệm dành cho những người yêu thích thiên nhiên và không gian rộng lớn. Du khách sẽ có khoảng 4 ngày cưỡi ngựa từ suối nước nóng Tsenkher đến thung lũng Orkhon, sau đó đi qua vùng đất tươi đẹp của rặng núi thấp Khangai.

 

Sau đó, du khách sẽ có 4 ngày tiếp theo trekking trong vườn quốc gia Naiman Nuur.

 


Theo VnExpress.net

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam