0351 3588 588

Thầy trò “lăn xả” làm thiện nguyện ngày cuối năm

20/01/2020 08:45
Thời điểm cuối năm, gác lại những bộn bề của việc chuẩn bị cho Tết, nhiều trường học ở TPHCM tích cực với các hoạt động xã hội, thiện nguyện, tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa chính thức được nghỉ Tết, thầy trò Trường THPT Bùi Thị Xuân, TPHCM đã lên đường đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Trường THCS Nguyễn Công Trứ (xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh).

Thầy trò “lăn xả” làm thiện nguyện ngày cuối năm - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tại đây, họ đã trao những phần quà có bánh chưng, củ kiệu.... do chính giáo viên, học sinh nhà trường gói trong hoạt động Xuân yêu thương. Ngoài ra, mỗi phần quà còn có một phần lì xì giá trị. 

Trước đó, giáo viên và học sinh nhà trường cũng đến thăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại hai phường Nguyễn Cư Trinh và Phạm Ngũ Lão (TPHCM), trao tặng 50 phần quà, cùng lì xì cho các em. 

Đại điện nhà trường cho biết, đây là hoạt động truyền thống của trường nhiều năm gần đây bằng quỹ Trái tim yêu thương quyên góp vận động được từ các mạnh thường quân, giáo viên và cả học sinh. 

Thầy trò “lăn xả” làm thiện nguyện ngày cuối năm - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thầy trò Trường THPT Bùi Thị Xuân, TPHCM thăm các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn 

Ngoài việc chung tay đưa Tết ấm áp đến học trò bên ngoài nhà trường, năm nay, nhà trường cũng trao tặng 70 suất học bổng các học sinh của trường có hoàn cảnh khó, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng. 

Thầy cô gói, bánh bánh chưng tạo quỹ 

Những ngày qua, thầy trò trong CLB Công tác xã hội Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Chu Văn An, TPHCM miệt mài với những hoạt động thiện nguyện cuối năm.

Trước ngày nghỉ học chính thức, thầy trò cùng tổ chức chuyến đi thăm và tặng 26 phần quà cho các cụ già neo đơn sống tại một căn nhà nhỏ ở đường Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, TPHCM. 

Thầy trò “lăn xả” làm thiện nguyện ngày cuối năm - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trung tâm GDTX Chu Văn An, TPHCM gói, bán bánh chưng lập quỹ 

Các cụ có hoàn cảnh khó khăn, đến từ các vùng quê nghèo thuộc các tỉnh lân cận lên TPHCM kiếm sống. Hầu hết, các cụ đi bán vé số, một số người có sức khỏe hơn thì đi giúp việc nhà, làm việc ở quán xá...

Trước đó, thầy và trò của trung tâm đến thăm, tặng các mẹ, các bác tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè. 

Ông Đỗ Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm GDTX Chu Văn An, TPHCM cho biết, thông điệp, tinh thần của nhà trường là Xuân nhân ái bao trùm lên mọi hoạt động, giáo viên, học sinh vào những ngày cuối năm. 

Thầy trò “lăn xả” làm thiện nguyện ngày cuối năm - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trường tổ chức ngày hội Xuân, học sinh bán hàng ăn hay các mặt hàng lưu niệm. Số tiền thu được các em gửi cho trường để làm phần quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Còn thầy cô gói bánh, bán bánh để tạo có thêm nguồn quỹ. CLB Công tác xã hội tổ chức các chương trình thiện nguyện bên ngoài nhà trường... 

Thầy trò “lăn xả” làm thiện nguyện ngày cuối năm - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thầy trò cùng đến thăm viện dưỡng lão, người già neo đơn 

Tại Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, ông Nguyễn Công Phúc Khánh, Phó hiệu trưởng nhà trường cho hay, nhà trường tổ chức ngày hội Xuân với nhiều ý nghĩa. 

Ngày hội xuân nhà trường đã thiết kế, trang trí sân trường thành một không gian Tết cổ truyền của các vùng miền để học sinh hình dung phần nào về ngày Tết truyền thống. 

Ngoài ra, khu chợ quê để các lớp tự bán các sản phẩm. Tiền thu được sẽ đóng góp xây nhà tình thương, xây sửa trường học ở vùng cao Nghệ An. Ngoài ra, các khối lớp tự tổ chức các hoạt động thiện nguyện của mình như thăm hỏi, giao lưu với các trường khuyết tật, nuôi trẻ mồ côi... 

Bà Vũ Thị Ngọc Dung, hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân chia sẻ, Tết cổ truyền là dịp ý nghĩa để giáo dục, mang tinh thần tương thân, tương ái, hướng đến gia đình, cộng đồng đến với mỗi học trò. Qua đó, học sinh thấy mùa xuân của mình ấm áp, ý nghĩa hơn...

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam