0867.238.238

Thêm tài năng trẻ quần vợt Việt Nam đăng quang trên đất Mỹ

08/09/2020 11:27
Sau danh hiệu vô địch của tài năng 14 tuổi Huỳnh Trần Ngọc Nhi, quần vợt Việt Nam vừa có thêm tay vợt 13 tuổi Đồng Khánh Linh đăng quang trên đất Mỹ.
Đồng Khánh Linh vô địch tại Mỹ, muốn trở thành tay vợt chuyên nghiệp trong tương lai /// NVCC
Đồng Khánh Linh vô địch tại Mỹ, muốn trở thành tay vợt chuyên nghiệp trong tương lai (NVCC)

 
Ở giải One Love Tennis Labor Day Jr Open do Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) tổ chức kết thúc ngày 7.9 (giờ Việt Nam), tay vợt 13 tuổi Đồng Khánh Linh xuất sắc đoạt ngôi vô địch lứa tuổi U.14.
 
Thêm tài năng trẻ quần vợt Việt Nam đăng quang trên đất Mỹ - ảnh 1

Đồng Khánh Linh với Cúp vô địch giải One Love Tennis Labor Day Jr Open tại Mỹ (NVCC)


Khánh Linh không được chọn làm hạt giống nhưng thể hiện phong độ ấn tượng với các chiến thắng liên tiếp. Vượt qua Leslie 2-0 (6/2, 6/2) ở trận đấu, quật ngã hạt giống số 2 Bedi Manavi ở tứ kết với tỷ số 2-1 (0/6, 6/4, 10/4), đánh bại Bedi Manasi ở bán kết với tỷ số 2-0 (6/2, 6/2). Ở chung kết gặp hạt giống số 3 Natalia Paiva, Khánh Linh có chiến thắng ấn tượng 2-0 (6/2, 6/1), đoạt ngôi vô địch.


 
Thêm tài năng trẻ quần vợt Việt Nam đăng quang trên đất Mỹ - ảnh 2

Đồng Khánh Khánh cùng em trai (NVCC)


Khánh Linh làm quen với quần vợt khá trễ khi 10 tuổi nhưng tỏ ra rất có năng khiếu tiến bộ nhanh với hàng loạt thành tích ở giải học sinh, giải vô địch lứa tuổi 
TP.HCM. Đầu năm 2020, Khánh Linh cùng gia đình sang Mỹ, bắt đầu được tập luyện, thi đấu thường xuyên hòng thực hiện mục tiêu trở thành tay vợt nhà nghề. Em trai của Khánh Linh là Đồng Sỹ Nguyên (sinh năm 2010) cũng được gia đình đầu tư cho tập quần vợt và cũng có năng khiếu, hứa hẹn phát triển trong tương lai.

 
Thêm tài năng trẻ quần vợt Việt Nam đăng quang trên đất Mỹ - ảnh 3

Đồng Khánh Linh cùng gia đình tại Mỹ (NVCC)


Anh Đồng Mạnh Hùng (bố Khánh Linh, Sỹ Nguyên) cho biết gia đình đã lên lộ trình, mục tiêu cụ thể cho Khánh Linh, Sỹ Nguyên theo đuổi đam mê quần vợt. Cụ thể là đạt thành tích cao các giải trẻ trong hệ thống USTA, tham dự các giải trẻ quốc tế (ITF), xa hơn là được gia nhập đội tuyển quần vợt các 
trường Đại học tại Mỹ làm bước đệm chơi trở thành VĐV chuyên nghiệp. Hai tay vợt từng thi đấu cho đội trẻ TP.HCM này đều khát khao sau này trở thành tuyển thủ quần vợt Việt Nam. Hiện mỗi tháng gia đình tốn khoảng 6000 USD cho 2 anh em Khánh Linh, Sỹ Nguyên tập quần vợt.

Thao Báo Thanh niên


 

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam