0867.238.238

THEO DÕI CHẶT CHẼ DIỄN BIẾN ĐỂ CHỦ ĐỘNG ĐỐI PHÓ VỚI MƯA LỚN DO ẢNH HƯỞNG CỦA BÃO SỐ 2

12/06/2021 21:45
Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Nam, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ nối với bão số 2 nên từ chiều ngày 12/6 đến ngày 14/6 tỉnh Hà Nam có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 80-150mm, vùng núi Thanh Liêm, Kim Bảng trên 150mm.

Bản đồ đường đi của bão số 2. Ảnh: TTXVN phát

Để chủ động đối phó với diễn biến của thời tiết và phù hợp với tình hình phục vụ sản xuất trên địa bàn, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nam để nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, Công ty TNHH một thành viên KTCTTL tỉnh Hà Nam, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Nam thực hiện một số nội dung sau:

1.Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết trên các bản tin dự báo thời tiết phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

2. Hiện nay các trạm bơm trên địa bản tỉnh đang tập trung vận hành lấy nước để làm đất phục vụ gieo cấy vụ Mùa năm 2021, đề nghị Các công ty KTCTTL và các địa phương có phương án điều hành việc lấy nước cho phù hợp với tình hình diễn biến của thời tiết, hạn chế đến mức tối đa việc vừa bơm tưới xong đã phải vận hành bơm tiêu.

3. Tổ chức trực ban 24/24 trong thời gian có mưa lớn; thường xuyên báo cáo tình hình an toàn công trình, sự cố công trình và vận hành công trình về Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nam (qua Chi cục Thủy lợi).

4. Đề nghị Công ty Điện lực Hà Nam cấp đủ điện cho việc tưới, tiêu phục vụ sản xuất, đặc biệt ưu tiên cho các trạm bơm đầu mối lớn để bơm tiêu khi có mưa lớn xảy ra.

5. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến tình hình thời tiết trên sóng truyền hình để người dân nắm được, chủ động đối phó với mưa lớn.
 
Hanamtv
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam