0351 3588 588

Thí sinh chuyên Toán giành suất dự Olympia bằng câu hỏi… tiếng Anh

07/08/2015 10:06
Đêm 6/8, vòng chung kết của cuộc thi Tiếp lửa tài năng – cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại diện cho trường THPT chuyên Quốc Học Huế tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” do VTV3 tổ chức đã được diễn ra tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Thừa Thiên Huế.
 Đến dự cuộc thi có ông Nguyễn Văn Mễ - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế , Chủ tịch hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Ngô Hòa – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện Ban Giám Hiệu, các thầy cô của trường chuyên Quốc Học Huế...

Trải qua các vòng thi gay cấn trước đó, 4 thí sinh xuất sắc nhất đã có mặt tại vòng chung kết bao gồm:  Hồ Đắc Thanh Chương học lớp 11 Toán 1; Nguyễn Việt Anh Tài học lớp 11 Anh 1; Nguyễn Trung Hiếu 12 Toán 1; Ngô Hoàng Duy học lớp 12 toán 2. Đến với vòng chung kết, 4 thí sinh đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần cùng với sự đầu tư kỹ càng về kiến thức phổ thông đa dạng.

Qua 3 phần thi: Khởi động - Vượt chướng ngại vật - Tăng Tốc, thí sinh Hồ Đắc Thanh Chương đã xuất sắc dẫn đầu các thí sinh khác với việc trả lời đúng từ khóa của vòng thi Vượt chướng ngại vật cùng một số câu hỏi trong phần thi Tăng Tốc.

Đến phần thi Về đích, câu hỏi cuối cùng là một câu hỏi Tiếng Anh về Sinh Học: “Bộ phận nào đảm nhiệm vai trò hút nước cho cây?” Bạn Thanh Chương đã trả lời chính xác với đáp án là “Roots (Rễ cây)” và xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi, đồng thời đại diện cho trường THPT chuyên Quốc Học Huế tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” được Đài truyền hình Việt Nam tổ chức vào thời gian tới.

Đây là lần thứ 9 cuộc thi Tiếp Lửa Tài Năng được diễn ra. Từ chương trình này, đã chọn lựa được rất nhiều gương mặt ưu tú đại diện cho trường chuyên Quốc Học Huế tham dự “Đường lên đỉnh Olympia” và giành được những giải thưởng danh giá như Hồ Ngọc Hân, Nguyễn Nguyễn Thái Bảo.

688-7f803Đêm chung kết Tiếp Lửa Tài Năng lần thứ 9 thu hút hàng ngàn học sinh cấp 3 Huế đến xem và cổ vũ
689-9b902Ông Nguyễn Văn Mễ (ngoài cùng bên trái) và ông Ngô Hòa (ngoài cùng bên phải) tặng hoa lưu niệm cho những thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi
6810-30125Giây phút đăng quang của bạn Hồ Đắc Thanh Chương – gương mặt sẽ đại diện cho trường chuyên Quốc Học Huế tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm tiếp theo 

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam