0351 3588 588

Thí sinh vui mừng vì đề Toán “cho điểm”

09/08/2020 16:07
Chiều nay (9/8), các thí sinh dự thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã hoàn thành tốt môn thi của mình. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi môn Toán năm nay thực sự “dễ thở”, nằm trong trọng tâm ôn tập của các em. Thậm chí, nhiều thí sinh còn dự đoán sẽ xuất hiện nhiều điểm 10 đối với môn thi này.

Thí sinh đầu tiên ra khỏi điểm thi Trường THPT A Phủ Lý sau khi kết thúc buổi thi môn Toán

 
Là một trong những thí sinh ra khỏi trường thi sớm nhất sau buổi thi môn Toán chiều nay, em Kiều Phương Minh, thí sinh Trường THPT A Phủ Lý vui mừng bày tỏ: Em thấy đề thi Toán năm nay rất ổn, cấu trúc đề thi hợp lý, vừa sức với các học sinh. Đối với những học sinh có sức học trung bình có thể dễ dàng lấy điểm 6, 7. “Trước kỳ thi em cũng lo lắng lắm vì trong tình hình dịch bệnh, việc học ôn tập cũng không được nhiều như các anh chị thi năm trước, nhưng với đề thi Toán hôm nay em tin bài thi sẽ được 9 điểm” – em Minh tự tin nói.
 

Phần lớn thí sinh cảm thấy "dễ thở" với đề thi tốt nghiệp môn Toán năm nay.

 
Cùng chung đánh giá về đề thi Toán năm nay “dễ thở” đối với tất cả các thí sinh, em Nguyễn Hoàng Đạt, một thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào Trường Đại học Giao thông Vận tải còn khẳng định: “Em thấy đề thi Toán năm nay là đề thi “cho điểm”. Nếu bạn nào mà không làm được 35 câu đầu thì một là bạn ấy quá kém, hai là bạn ấy nhầm lẫn, sai sót thôi”.

Môn Toán thi theo hình thức trắc nghiệm, có thời gian làm bài 90 phút. Có tất cả 24 mã đề thi với các câu hỏi được xáo trộn từ 4 đề thi gốc nhằm tránh gian lận thi cử, mỗi đề thi gồm 50 câu. Theo các thí sinh, Đề thi đánh giá tổng quan kiến thức của thí sinh ở 3 phần là Đại số - Lượng giác - Hình học với phần lớn nội dung thi rơi vào chương trình lớp 12.

 

Nhiều thí sinh còn nán lại thảo luận về bài thi sau khi buổi thi kết thúc

Do là môn thi trắc nghiệm, nên sau khi ra khỏi phòng thi, nhiều thi sinh còn nán lại cùng bạn bè thảo luận về đề thi, cách giải các câu trong đề thi để nhận định điểm của bài thi mình. Em Đỗ Phương Dung, thí sinh trường THPT A Phủ Lý nhận định: đề thi Toán năm nay hoàn toàn thừa điểm cho các bạn dự thi để xét tốt nghiệp. Đối với bạn học lực khá, giỏi đăng ký thi Đại học thì lấy điểm giỏi trong tầm tay, vì có 5 câu phân loại thí sinh khá giỏi. “Theo em, năm nay sẽ nhiều điểm 10 môn Toán” – thí sinh Dung dự đoán.

Như vậy, các thí sinh đã hoàn thành 2 môn thi trong ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam sau ngày thi đầu tiên, kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, và đúng quy chế. 

Trong môn thi Ngữ văn, toàn tỉnh có 8.405 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh dự thi là 8.428, có 25 thí sinh không đến điểm thi. Đối với môn Toán, số thi sinh đăng ký dự thi là 8.575; Số thí sinh dự thi là 8.549; có 26 thí sinh vắng mặt. Trong cả ngày thi đầu tiên không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Công tác tổ chức phục vụ kỳ thi tại hơn 23 điểm thi trên toàn tỉnh đều được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, và Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Hà Nam. Tất cả các thí sinh đều đeo khẩu trang từ nhà trước khi đi thi. Tại điểm thi, các thí sinh được đo thân nhiệt và hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi.

 

Thí sinh Đ.Q.T trong phòng thi riêng tại điểm thi THPT C Phủ Lý

Riêng đối với trường hợp thí sinh duy nhất cư trú tại khu vực phong tỏa cách ly y tế tổ dân phố Đình Tràng (phường Lam Hạ) dự thi tại trường THPT C Phủ Lý được các 2 ngành chức năng là Y tế và Công an đưa đón đến điểm thi bằng xe chuyên dụng. Thí sinh được bố trí thi riêng tại phòng thi dự phòng của điểm thi này. Bài thi của thí sinh sau khi nộp được cán bộ coi thi khử trùng và niêm phong vào phong bì riêng để bảo quản. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi đều được đảm bảo, không xảy ra sự cố gây mất an ninh, trật tự ảnh hưởng đến kỳ thi.

 

Các thí sinh tại điểm thi THPT C Thanh Liêm điền thông tin vào giấy thi, giấy nháp môn thi Toán

Sáng mai (10/8), các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp các môn Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), và các môn tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch Sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) theo đăng ký dự thi; thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài mỗi môn tổ hợp là 50 phút. Buổi chiều sẽ thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút. 

 
Hoa Hiên
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam