0867.238.238

Thị trường SGK trước thềm năm học mới

08/08/2015 08:33
Còn khoảng hơn 1 tháng nữa năm học mới bắt đầu, thời điểm này, thị trường sách giáo khoa và đồ dùng học tập đã trở nên sôi động. Để đáp ứng nhu cầu mua sách giáo khoa, đồ dùng học tập của các bậc phụ huynh và các em học sinh, hầu hết các hiệu sách, văn phòng phẩm đã chuẩn bị khá đầy đủ lượng hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng.
sach-2.jpg

Qua khảo sát tại một số hiệu sách lớn trên địa bàn tỉnh Hà Nam được biết, ngay từ đầu tháng 6 đã có rất nhiều bậc phụ huynh, các em học sinh đến mua sắm sách giáo khoa, sách tham khảo và đồ dùng học tập cho năm học mới. Trong năm học mới 2015- 2016, sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 đều là sách tái bản, chỉ riêng sách Tiếng Anh lớp 4 có thay đổi một chút về nội dung, sách Tiếng Anh lớp 7 được điều chỉnh theo hệ mới còn lại chương trình sách giáo khoa ở tất cả các cấp học đều không thay đổi.

sach-1.jpg

Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường sách giáo khoa phục vụ năm học 2015- 2016 này khá đầy đủ, đa dạng và phong phú, nội dung cũng như hình thức đều phù hợp với thị hiếu và nhu cầu người tiêu dùng, giá sách giáo khoa năm nay không có nhiều biến động, không có tình trạng tăng đột biến do khan hiếm sách như các năm trước. 

Theo đó, giá một bộ sách giáo khoa bán lẻ tại các cửa hàng từ lớp 1 đến lớp 5 năm nay có giá từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/bộ; bộ sách lớp 6 đến lớp 12 có giá từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng/bộ. Cùng với sách giáo khoa, sách tham khảo cũng được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm lựa chọn, mỗi môn học đều có các đầu sách tham khảo nhất là các môn Vật lý, Hóa học, Toán, Ngữ văn, Tiếng anh, giá dao động từ 15 đến 60.000 đồng/quyển. Các loại vở, đồ dùng học tập cũng phong phú mẫu mã.

sach-3.jpg

Ngoài thị trường sách giáo khoa, các mặt hàng khác như dụng cụ học tập, cặp sách, giấy, bút mực, hộp bút cũng sôi động với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và nguồn hàng dồi dào. Các nhãn hàng quen thuộc, nổi tiếng được sản xuất trong nước chiếm ưu thế với các nhãn hiệu uy tín như: Hồng Hà, Bến Nghé, Lam Sơn, Thiên Long... luôn được phụ huynh và các học sinh lựa chọn.

Theo khuyến cáo của TT thiết bị trường học Hà Nam, để mua được những bộ sách có chất lượng tốt, các bậc phụ huynh học sinh cần đến những cửa hàng tin cậy để có thể yên tâm về chất lượng, cần thận trọng lựa chọn, tránh mua phải sách giáo khoa giả, kém chất lượng, các bậc phu huynh, học sinh cần lưu ý mua sách của những nhà xuất bản uy tín như các nhà xuất bản Giáo dục, Kim đồng, Nhà xuất bản trẻ... Khi mua sách tham khảo cần tham khảo ý kiến giáo viên, chọn sách có nhiều kiến thức hay, bổ ích, phù hợp với chương trình học.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam