0351 3588 588

Thị trường tiêu thụ rau hữu cơ ở Trác Văn còn nhiều khó khăn.

25/05/2015 10:19
Mô hình trồng rau hữu cơ được đánh giá là một trong những giải pháp đảm bảo ATTP. Tuy nhiên, hiện nay mô hình này đang gặp nhiều khó khăn cần sự chung tay giải quyết của địa phương và các ngành chức năng.
 Sau hơn 2 năm trin khai xây dng mô hình trng rau hu cơ ti xã Trác Văn huyn Duy Tiên, đến nay các h đã đúc rút thêm được kinh nghim, nâng cao k thut trong vic trng và chăm sóc rau hu cơ, và cht lượng nông sn được bo đảm. Tuy nhiên người tiêu dùng địa phương chưa có thói quen la chn sn phm an toàn, và vùng trng rau chưa ký kết được đầu ra n định, nên người trng rau nơi đây vn còn gp khó khăn.
tv3.bmp

tv2.bmp

Với tổng diện 1 ha, bình quân mỗi năm mô hình cho thu hàng chục tấn rau, củ, quả các loại. Sản phẩm đã được các đơn vị chuyên môn chứng nhận đảm bảo an toàn. Sở dĩ như vậy vì trong quá trình trồng và chăm sóc rau, các hộ thực hiện rất nghiêm ngặt theo đúng quy trình của trồng rau hữu cơ: không sử dụng phân hóa học và thuốc trừ sâu, không chất biến đổi zen…Chỉ sử dụng phân ủ mục và nước sạch để tưới và bón gốc. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn hiện nay đối với những hộ trồng rau hữu cơ là việc tiêu thụ sản phẩm, thị trường không ổn định. Mặt khác giá cả của các loại rau này cao hơn nhiều so với rau thông thường nên khó tiêu thụ trong khu vực nông thôn. Đây là những vấn đề đòi hỏi chính quyền địa phương và ngành chức năng cần nghiên cứu, tìm kiếm các giải pháp để nhân rộng mô hình rau an toàn.

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam