0867.238.238

Thiếu nhi Hà Nam lan tỏa thông điệp "Vững tin Việt Nam" qua cuộc thi vẽ “Ngày hội sắc màu Việt Nam 2021”

02/08/2021 15:54
Với thông điệp ý nghĩa – “Vững tin Việt Nam”, cuộc thi vẽ tranh "Ngày hội sắc màu 2021” dành cho thiếu nhi Việt Nam từ 6-15 tuổi do Hội Đồng đội Trung Ương phối hợp cùng nhãn hàng Colokit của Tập đoàn Thiên Long tổ chức đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn thiếu nhi trên khắp mọi miền Tổ quốc, trong đó có rất nhiều bạn thiếu nhi Hà Nam.
Sau 6 tuần phát động, đến thời điểm hiện tại đã có gần 300 công trình dự thi của các em thiếu nhi Hà Nam được gửi đi và đăng tải lên website chính thức của Ban tổ chức cuộc thi.

Qua những nét vẽ ngây ngô, giàu cảm xúc, mỗi bức tranh của các bạn đã góp phần truyền tải thông điệp tích cực, lạc quan về tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước, cùng chung tay vượt qua đại dịch Covid-19; tôn vinh những hình ảnh đẹp, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đối với các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khoẻ của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội.

Cuộc thi sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 10/8/2021. Đặc biệt, với mỗi bức tranh dự thi, các em sẽ trực tiếp đóng góp 2.000 đồng vào Quỹ vaccine Covid-19 của Chính phủ. Điều này tạo cơ hội cho các em được đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào cuộc chiến cam go chống dịch Covid-19, từ đó thôi thúc các em tích cực tham gia cuộc thi nhiều hơn.

Dưới đây là một số công trình dự thi của các em thiếu nhi Hà Nam:

 Mỗi tác phẩm/ công trình gửi về chương trình có ý tưởng rất sáng tạo: từ khát khao của các em về việc nhanh chóng hết dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình thường đến việc tri ân những lực lượng chống dịch ở tuyến đầu. Thông qua những nét vẽ ngây ngô, các em đã góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, tích cực trong giai đoạn chống dịch hết sức căng thẳng hiện nay.


Từ năm 2020, khi lần đầu tiên dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nước ta, cuộc thi đã được chuyển từ hình thức offline qua online. Sự thay đổi kịp thời này của Ban Tổ chức đã tạo ra sân chơi để các em có thể thỏa sức sáng tạo tại nhà trong những ngày nghỉ dịch, đồng thời cũng góp phần giúp các em nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân. 


Tính đến nay qua 3 mùa tổ chức, chương trình đã nâng cao vai trò của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ em, đặc biệt về mặt thẩm mỹ, sáng tạo nghệ thuật, hội họa. 


 
Thu Thảo ( Tổng hợp)
 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam