0351 3588 588

Thu hồi hơn 40 loại thuốc siro trị cảm cho trẻ

05/05/2010 09:40
Theo Cơ quan kiểm soát Thuốc và Thực phẩm Mỹ, hơn 40 loại siro trị cảm lạnh dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như Tylenol, Zyrtec... đã được nhà sản xuất tự động thu hồi vì lý do không đảm bảo yêu cầu chất lượng.

Cơ quan kiểm soát thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) mới đây thông báo, công ty dược phẩm McNeil Consumer Healthcare đang tự động thu hồi các sản phẩm dạng thuốc nước dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì những thiếu sót trong sản xuất ảnh hưởng đến chất lượng, mức độ hiệu nghiệm của thuốc. Trong đó gồm các sản phẩm Tyleno, Motrin, Zyrtec, and Benadryl.

Những sản phẩm bị thu hồi được sản xuất tại Mỹ và phân phối đến nhiều nước khác như: Canada, Cộng hòa Dominica... Dù nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe là xa nhưng FDA vẫn khuyến cáo người tiêu dùng nên ngừng sử dụng những sản phẩm này.

FDA đang tiếp tục điều tra những sản phẩm này và những điều kiện dẫn đến việc thu hồi.

Tại Việt Nam, Tylenol, Zyrtec được Công ty cổ phần dược liệu trung ương 2 phân phối. Đây là loại thuốc bán không cần kê đơn. Cục quản lý dược (Bộ Y tế) cũng đã có văn bản gửi đến các bệnh viện yêu cầu theo dõi các trường hợp có phản ứng không mong muốn do sử dụng các loại thuốc này.
 

Theo VnExpress.net

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam