0867.238.238

Thu hút FDI 6 tháng đầu năm nhiều điểm sáng

06/07/2021 08:41
Trong bức tranh FDI những tháng đầu năm, vốn đăng ký mới và tăng thêm của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh.


Ảnh minh họa - TTXVN.

Theo Vụ Thống kê công nghiệp và xây dựng (Tổng cục Thống kê), chỉ có vốn góp, mua cổ phần trong 6 tháng đầu năm giảm, còn vốn đăng ký mới và tăng thêm của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam vẫn tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước với mức tăng lần lượt 13,2% và 10,6%.

Đáng chú ý, đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tăng mạnh. Cụ thể, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành, lĩnh vực của Việt Nam, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với 6,98 tỷ USD, chiếm 45,7% tổng vốn đầu tư đăng ký. Đây là mức tăng rất ấn tượng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và được coi là điểm sáng trong bức tranh FDI những tháng đầu năm.

Nhận định về cơ hội thu hút FDI những tháng cuối năm, ông Phạm Đình Thúy - Vụ trưởng Vụ Thống kê công nghiệp và xây dựng cho rằng, với những lợi thế về chính trị ổn định, tăng trưởng kinh tế đạt mức cao trong nhiều năm liền, hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng và thành công trong kiểm soát dịch bệnh COVID-19, môi trường đầu tư Việt Nam đang được các tổ chức quốc tế đánh giá cao về độ an toàn. Đây là yếu tố thuận lợi để Việt Nam có thêm cơ hội thu hút FDI vào những tháng cuối năm.

Các chuyên gia kinh tế đánh giá rất tích cực khi làn sóng FDI lần thứ 4 đang diễn ra và Việt Nam là điểm đến của sự dịch chuyển này. Song trong bối cảnh cạnh tranh thu hút FDI ngày càng khốc liệt Việt Nam phải thích ứng, chủ động, sáng tạo hơn nữa trong thu hút đầu tư, có như vậy mới tận dụng được cơ hội từ làn sóng FDI thứ 4.

Theo VTV.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam