0351 3588 588

Thủ thuật vô hiệu hóa hộp thoại nhắc nâng cấp lên Windows 10 gây phiền toái

15/01/2016 15:11
Nhiều người dùng Windows 7, 8 và 8.1 đang cảm thấy “đau đầu” vì hộp thoại nhắc nhở nâng cấp lên Windows 10 tự động hiển thị để khuyến khích người dùng nâng cấp lên phiên bản Windows mới nhất của Microsoft. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý triệt để vấn đề này.
 Nhiều người dùng Windows 7, 8 và Windows 8.1 hiện đang gặp tình trạng thường xuyên xuất hiện hộp thoại khuyến khích người dùng nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất. Đây là động thái của Microsoft nhằm lôi kéo thêm người dùng từ bỏ các phiên bản Windows cũ để chuyển sang sử dụng phiên bản Windows 10 mới hơn.

Hiện tại, Microsoft vẫn đang cho phép người dùng Windows 7, 8 và 8.1 nâng cấp miễn phí lên Windows 10 cho đến ngày 29/7/2016.

Hộp thoại kêu gọi người dùng nâng cấp lên Windows 10 khiến không ít người cảm thấy khó chịu vì bị làm phiền
Hộp thoại kêu gọi người dùng nâng cấp lên Windows 10 khiến không ít người cảm thấy khó chịu vì bị làm phiền

Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn bỏ đi phiên bản Windows cũ để nâng cấp Windows 10 mới hơn. Chẳng hạn với những ai sở hữu máy tính không tương thích tốt với Windows 10 hoặc vì lý do cá nhân cảm thấy Windows 10 không phù hợp với mình... thì dĩ nhiên trong trường hợp này, hộp thoại thông báo khuyến khích người dùng nâng cấp Windows 10 của Microsoft sẽ trở nên phiền toái đối với người dùng.

Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến phần mềm GWX Control Panel để vô hiệu hóa hộp thoại thông báo gây phiền toái này.

GWX Control Panel là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí, sẽ cho phép người dùng các phiên bản Windows 7, 8 và 8.1 có thể vô hiệu hóa hộp thoại khuyến khích nâng cấp lên Windows 10, đồng thời vô hiệu hóa khả năng tự động nâng cấp máy tính lên phiên bản Windows mới nhất. Ngoài ra, phần mềm sẽ tự động tìm và xóa bỏ những file liên quan đến Windows 10 mà máy tính đã âm thầm tải về từ trước, nhằm tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng...

Download phần mềm miễn phí tại đây.

Những gì người dùng cần làm là sau khi cài đặt và kích hoạt phần mềm, bạn nhấn vào nút “Disable 'Get Windows 10' App (remove icon)” trên giao diện phần mềm để vô hiệu hóa hộp thoại thông báo kêu gọi nâng cấp lên Windows 10.

Ngoài ra, bạn cũng có nhấn nút “Prevent Automatic Windows 10 Upgrades” để vô hiệu hóa chức năng tự động cho phép máy tính nâng cấp lên Windows 10 mà không được sự cho phép của người dùng. Tính năng này không vô hiệu hóa chức năng cập nhật các bản vá lỗi hiện có trên Windows hiện tại.

Đặc biệt nếu phần mềm tự động phát hiện thấy bất kỳ thư mục cài đặt nào của Windows 10 đang ẩn trên máy tính, người dùng có thể nhấn nút “Delete Windows 10 Download Folders” để xóa bỏ đi những dữ liệu không cần thiết này nhằm tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng.

Lưu ý: nút bấm này sẽ bị mờ đi nếu phần mềm không phát hiện thấy thư mục chứa dữ liệu cài đặt nào của Windows 10 trên máy tính.

Nhìn chung, GWX Control Panel là một phần mềm nhỏ gọn và hữu ích trong trường bạn muốn “cách ly” với Windows 10 và vẫn muốn trung thành với phiên bản Windows hiện tại mà mình đang sử dụng.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam