0867.238.238

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật làm việc tại Hà Nam

18/07/2015 10:04
Sáng ngày 18/7, đoàn công tác của Bộ giao thông vận tải do thứ trưởng Nguyễn Nhật chủ trì đã tổ chức kiểm tra, đôn đốc tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công các dự án xây dựng thực hiện theo hình thức hợp đồng BOT trên địa bàn Hà Nam là Dự án QL1 đoạn tránh thành phố Phủ Lý và tăng cuờng mặt đường QL1 tỉnh Hà Nam; Dự án QL 38 đoạn từ cầu Yên Lệnh đến nút giao Vực Vòng.
DSC_0056.jpg

Theo báo cáo của chủ đầu tư và UBND các huyện, thành phố, cả hai dự án đều đang gặp một số vướng mắc, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng. Tại dự án xây dựng QL1 đoạn tránh thành phố Phủ Lý và tăng cuờng mặt đường QL1 tỉnh Hà Nam khởi công từ 10-2014 đến nay còn 1,2 km chưa hoàn thành GPMB, chủ yếu là tại các khu đất ở, đất đa canh cùng các công trình trên tuyến như đường dây điện, đường ống xăng dầu. Đặc biệt, cần tập trung GPMB để ban giao đất tại các khu đất ở, đất đa canh cho đơn vị chủ đầu tư bởi đây là nền đất yếu, cần có thời gian để chờ gia tải, chờ lún, đảm bảo công trình hoàn thành kịp tiến độ. Vấn đề GPMB cũng đang là khó khăn cho công trình xây dựng QL 38 đoạn từ cầu Yên Lệnh đến nút giao Vực Vòng. Hiện nay Ban GPMB huyện Duy Tiên đã bàn giao được 7/9,5km, đạt 75%, nhưng trên nhiều đoạn còn bị chia cắt bởi đất đa canh, không có đường vào để thi công công trình. Mặc khác, trên một số đoạn đã GPMB nhưng vẫn chưa có khu tái định cư để di dời các hộ dân bị ảnh hưởng.

Thể hiện quyết tâm của Hà Nam trong việc thực hiện hai dự án, Đ/c Trương Minh Hiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Tỉnh sẽ tập trung phối hợp với các đơn vị liên quan, chủ đầu tư trong công tác GPMB. Trong đó sẽ tập trung vào chỉ đạo quyết liệt trong việc GPMB trên các đoạn có nền đất yếu, sử dụng mọi phương án nhằm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và các đơn vị thi công trong thời gian sớm nhất.

DSC_0063.jpg

Trên cơ sở nghe báo cáo và kiểm tra thực tế trên các tuyến, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật đánh giá cao nỗ lực và quyết tâm của Hà Nam, các đơn vị chủ đầu tư và UBND các huyện, thành phố trong công tác GPMB, tập trung hoàn thành tiến độ của cả hai dự án. Thứ trưởng đề nghị UBND các huyện, thành phố cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chủ đầu tư trong công tác GPMB, trong đó cần làm tốt công tác xây dựng khu tái định cư, hỗ trợ đối với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đ/c cũng nhấn mạnh đến công tác thi công tại đoạn đầu cầu Kiện Khê, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị thi công và chính quyền địa phương trong việc đảm bảo ATGT, hạn chế ô nhiễm bụi, không để ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam