0351 3588 588

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cùng đoàn công tác của Bộ và lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai làm việc tại tỉnh Hà Nam

13/09/2014 16:15
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế và bệnh viện Bạch Mai đối với Hà Nam, chia sẻ mong muốn của tỉnh là thành lập được khu y tế chất lượng cao của vùng Nam đồng bằng sông Hồng và các tỉnh bắc miền Trung.
IMG_0966.jpg
 
    Hiện tỉnh đã chuẩn bị tốt các điều kiện về quy hoạch, mặt bằng, hệ thống giao thông để xây dựng khu y tế chất lượng cao là 2 bệnh viện Viêt Đức và Bạch Mai cơ sở 2. Vì vậy, đề nghị Bộ Y tế ủng hộ tỉnh trong việc quy hoạch và sớm khởi công xây dựng bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Việt Đức. Đối với công trình Bệnh viện đa khoa TP Phủ Lý đã thi công hoàn thành giai đoạn 1 và đang dừng thi công giai đoạn 2 do chưa bố trí được nguồn vốn, tỉnh sẽ bàn giao cho bệnh viện Bạch Mai tiếp tục hoàn thiện để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Đối với Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Hà Nam, tỉnh cũng sẽ bàn giao cho Trường Cao đẳng y Bạch Mai cải tạo, sử dụng để đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế.

IMG_0936.jpg

     Các đại biểu trong đoàn công tác của Bộ Y tế và bệnh viện Bạch Mai cho rằng, với quy mô 1000 giường thì bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 sẽ cần khoảng 1.700 nhân lực phục vụ. Trong đó có khoảng 1000 điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh và khoảng 300 bác sỹ. Do đó, vấn đề đào tạo nguồn nhân lực là rất quan trọng, nên cần sớm xây dựng Đề án đào tạo, các phương án sắp xếp, tuyển dụng, đào tạo nhân lực.

IMG_0950.jpg     

      Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên khẳng định, Dự án xây dựng bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai cơ sở 2 là các Dự án quan trọng được Bộ Y tế đặc biệt quan tâm. Dự án bệnh viện Bạch Mai 2 sẽ được khởi công xây dựng vào cuối tháng 11 tới theo đúng kế hoạch. Đối với công trình Bệnh viện đa khoa TP Phủ Lý và Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Hà Nam, Bộ sẽ chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận, chỉnh trang lại để khám chữa bệnh cho nhân dân và làm cơ sở đào tạo của Trường cao đẳng y Bạch Mai. Về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, Thứ trưởng Bộ y tế đề nghị các cơ quan của Bộ, Bệnh viện Bạch Mai và tỉnh Hà Nam cần phối hợp để  xây dựng Đề án cụ thể,  cần tuyển dụng những bác sỹ có trình độ và tiến hành đào tạo thêm, đồng thời luân chuyển một số cán bộ nòng cốt trong các khoa của bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nội về Hà Nam làm việc; đối với đội ngũ y tá, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh, sẽ được tuyển chọn từ những học sinh tốt nghiệp THPT và sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng y tế Hà Nam để đào tạo thêm, trong đó ưu tiên con em trong tỉnh. Phấn đấu đến năm 2017, công trình xây dựng bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 sẽ hoàn thành đi và hoạt động, góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong khu vực.

 DEM-HOI-TRANG-RAMca4e2b61cfcefb.jpg

 Đoàn công tác của Bộ y tế đi tham quan  Dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viên đa khoa TP Phủ Lý tại phường Lam Hạ và Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Hà Nam.
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam