0867.238.238

Thủ tục vay vốn chương trình học sinh sinh viên tại ngân hàng chính sách xã hội

28/09/2021 08:59
Với mục tiêu đảm bảo cho các học sinh sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn không phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí và trang trải các nhu cầu sinh hoạt phí tối thiểu, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Hà Nam tiếp tục triển khai cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học 2021 -2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội. Nhiều học sinh, sinh viên phải thực hiện học trực tuyến do đó gặp khó khăn trong việc xin giấy xác nhận của nhà trường đang theo học để làm thủ tục vay vốn.


Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Để tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên thuộc đối tượng vay vốn theo Quyết định 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ tiếp tục được vay vốn để kịp thời trang trải chi phí học tập. Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Hà Nam hướng dẫn triển khai cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như sau:

1. Đối với sinh viên năm thứ nhất phô tô công chứng giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận của nhà trường bản chính gửi Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại thôn, tổ dân phố mình sinh sống để được hướng dẫn làm các thủ tục vay vốn.

2. Đối với sinh viên năm thứ 2 trở đi lấy giấy xác nhận của nhà trường bản chính, trường hợp nhà trường không thể cung cấp kịp thời bản chính giấy xác nhận cho học sinh, sinh viên trong thời gian giãn cách xã hội hoặc thực hiện học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thì sinh viên đề nghị nhà trường gửi trước bản chụp giấy xác nhận (bản scan/ảnh chụp có dấu đỏ) qua hòm thư điện tử của nhà trường gửi đến hòm thư điện tử chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Nam và hòm thư điện tử của học sinh, sinh viên, theo hướng dẫn sau:

Nơi gửi: Là hòm thư điện tử của nhà trường để thực hiện cấp giấy xác nhận cho HSSV.

Tiêu đề: Giấy xác nhận vay vốn học sinh, sinh viên (họ và tên học sinh, sinh viên, mã số sinh viên).

Nội dung thư gửi: Ghi rõ họ tên người gửi, chức vụ công tác, số điện thoại liên hệ, đính kèm theo file PDF hoặc file ảnh (có chữ ký đóng dấu của nhà trường trên giấy xác nhận).

Nơi nhận: Là hòm thư điện tử của chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Nam (vbsp.hnam@gmail.com) đồng thời gửi vào hòm thư điện tử của học sinh, sinh viên sau đó gửi gửi Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại thôn, tổ dân phố nơi mình sinh sống để được hướng dẫn làm thủ tục nhận tiền vay.

Sau khi nhận tiền vay sinh viên hoặc hộ gia đình liên hệ nhà trường để nhận bản chính giấy xác nhận của nhà trường để gửi lại chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Nam thông qua Ban quản lý Tổ TK&VV để bổ sung lưu hồ sơ kế toán theo quy định.

Vốn vay sẽ được ngân hàng chính sách xã hội giải ngân một năm 2 lần vào đầu các kỳ học. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Nam khuyến khích các hộ vay đề nghị nhận tiền vay bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản thẻ hoặc tài khoản thanh toán cá nhân của người vay để trang trải chi phí học tập để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
 

Hanamtv

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam