0867.238.238

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khởi công cơ sở 2 bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam

13/12/2014 14:57
Ngày 13/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dự lễ khởi công cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam.

DSC_0892.jpg

Dự án cơ sở 2 bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và bệnh viện Bạch Mai nằm trong Đề án xây dựng mới 5 Bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Hà Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và cũng là 2 bệnh viện được đầu tư xây mới hiện đại nhất từ trước tới nay. Tổng mức đầu tư mỗi bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng, được xây dựng trên tổng diện tích hơn 40 ha tại xã Liêm Tuyền, TP Phủ Lý. Dự kiến thời gian khánh thành giai đoạn 1 là tháng 12/2016 và hoàn thành toàn bộ vào tháng 12/2017. Theo đó, cơ sở 2 của bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được xây dựng với qui mô 1.000 giường bệnh, là một BV ngoại khoa hoàn chỉnh, có đội ngũ cán bộ đủ năng lực chuyên môn, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ để chữa trị các bệnh nhân nặng với các chuyên khoa sâu như chấn thương, xương, sọ não, đầu mặt, cổ, lồng ngực, cột sống, phấu thuật cấp cứu, hồi sức, điều trị tích cực, cấp cứu ngoại viện. Dự kiến bệnh viện sẽ đáp ứng 3.500 lượt bệnh nhân mỗi ngày. Dự án cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai cũng được xây dựng với qui mô 1.000 giường bệnh. Đây sẽ là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, có đội ngũ cán bộ đủ năng lực chuyên môn và trang thiết bị hiện đại, đồng bộ để chữa trị các bệnh nặng với các chuyên khoa sâu như tim mạch, nội khoa, ung biếu, thận tiết niệu, hô hấp, đáp ứng khoảng 5.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày. Sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động, cơ sở 2 của bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Bạch Mai sẽ giúp ngành  y tế giải quyết tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến cuối hiện nay.

DSC_0899.jpg
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn ưu tiên đầu tư cho sự nghiệp y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đây là lần đầu tiên Chính phủ quyết định đầu tư xây dựng cơ sở 2 của 5 bệnh viện tuyến cuối với qui mô hiện đại ngang tầm khu vực. Việc xây mới cơ sở 2 của hai bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức tại Hà Nam đánh dấu bước phát triển mới của ngành y tế qua đó sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ Y tế, BV bạch Mai, BV Việt Đức và các nhà thầu tư vấn, thiết kế cần triển khai xây dựng 2 cơ sở này đảm bảo tiến độ và chất lượng. Thủ tướng cũng đánh giá cao trách nhiệm, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nam để dự án được triển khai theo đúng kế hoạch.

DSC_0927.jpg
         Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công bệnh viện Bạch Mai 2

DSC_0912.jpg
          Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 2

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm Khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao tại huyện Kim Bảng. Đánh giá cao tiềm năng, lợi thế du lịch của Khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao, Thủ tướng Chính Phủ đề nghị tỉnh Hà Nam cần tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các hạng mục để sớm đưa Khu du lịch vào khai thác, không chỉ góp phần phát triển ngành du lịch địa phương mà còn tạo điểm nhấn cho ngành du lịch Việt Nam.

 DSC_0808.jpg

   DSC_0838.jpg 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trồng cây bồ đề trong khuôn viên Chùa Ba Sao.

  Hoa Hiên - Lê Hùng

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam