0867.238.238

Thủ tướng Nhật Bản và phu nhân kết thúc chuyến thăm Việt Nam

20/10/2020 16:46
Sáng 20/10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân đã rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm Việt Nam.
sáng nay (20/10), Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân Suga Mariko đã rời Việt Nam trên chuyên cơ cất cánh từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam.
 

Thủ tướng Nhật Bản và phu nhân kết thúc chuyến thăm Việt Nam
Thủ tướng Nhật Bản và phu nhân kết thúc chuyến thăm Việt Nam

 

Tiễn Thủ tướng Nhật Bản và Phu nhân tại sân bay quốc tế Nội Bài, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, Việt Nam luôn là người bạn thân thiết của Nhật Bản và mong Thủ tướng Suga Yoshihide sớm trở lại thăm Việt Nam.

Trước đó, Nhật Bản đã quyết định cung cấp vật tư hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Thủ tướng Nhật Bản và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 đến 20/10. Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Thủ tướng Suga Yoshihide đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thăm quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, diễn thuyết tại trường Đại học Việt- Nhật. Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Suga Mariko đến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam...

Tại các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, hai bên bày tỏ hài lòng trước sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của quan hệ Nhật Bản-Việt Nam với sự tin cậy chính trị cao trong thời gian qua, cũng như việc hai nước đã tích cực chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau và thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng chống dịch COVID-19. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Suga Yoshihide đã chứng kiến lễ trao đổi các văn kiện ký kết giữa các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước với tổng trị giá khoảng gần 4 tỷ USD./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam