Thủ tướng tham quan Triển lãm ‘Thanh Hóa xưa và nay’

08/05/2019 15:16
Sáng 8/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”, cuộc triển lãm được chuẩn bị công phu và có quy mô, không gian lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại tỉnh.
Thủ tướng dự Triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay". Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Tổ chức tại Trung tâm Truyền hình - Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa, sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa, một trong những cái nôi của những giá trị văn hóa phi vật thể của người Việt, Triển lãm được chuẩn bị công phu với khoảng 10.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật do Ban Tổ chức và các đơn vị, tổ chức, cá nhân sưu tầm trưng bày

Triển lãm nhằm giúp công chúng có thể hiểu rõ hơn về miền đất, con người xứ Thanh trong tiến trình lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc và hiểu rõ hơn về Danh xưng Thanh Hóa. Trong đó, có nhiều hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý lần đầu tiên được công bố.
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Nội dung triển lãm giới thiệu Thanh Hóa trong quá trình hình thành và phát triển, gồm 4 phần: Thanh Hóa thời tiền sử - sơ sử; Thanh Hóa thời kỳ phong kiến và thuộc địa nửa phong kiến; Thanh Hóa thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội (1945 - 1975); Thanh Hóa trong thời kỳ đổi mới. 

Triển lãm sẽ bế mạc vào ngày 9/5.

Một số hình ảnh Thủ tướng thăm Triển lãm trong sáng nay, 8/5:

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

*Cũng trong chuyến công tác tại Thanh Hóa, dự kiến, tối nay, Thủ tướng sẽ dự Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.

Theo Báo điện tử Chính phủ
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam