0867.238.238

Thưởng lãm những tác phẩm đẹp của họa sỹ Xuân Phúc

11/11/2015 15:09
Tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm Hội họa của họa sỹ Xuân Phúc - người có biệt danh là “Họa sỹ tranh Bác Hồ”. Chính vì vậy, khán giả Thủ đô lại được thưởng thức những bức tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh đẹp đến “say lòng người”.
 Họa sỹ Xuân Phúc được đồng nghiệp và những người yêu thích hội họa trìu mến gọi bằng cái tên “Họa sỹ tranh Bác Hồ”. Trong sự nghiệp của mình, đến nay, ông đã vẽ tất cả khoảng hơn 2.000 bức tranh chân dung về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

12-1447150730997

11-1447150747532

Hình ảnh đẹp về Người qua nét bút của họa sĩ Xuân Phúc

Khoảnh khắc lịch sử
Khoảnh khắc lịch sử

Họa sỹ Xuân Phúc quê ở Thanh Hóa, nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Năm nay ông vừa tròn năm 52 tuổi, nhưng đã có tới 36 năm tuổi nghề, vì đã theo học nghề vẽ từ nhỏ với cha anh, vốn cũng là một họa sỹ có tiếng. Xuân Phúc là một họa sỹ trưởng thành trong quân đội. Khi còn đang tại ngũ, ông từng có nhiều tranh tham gia các cuộc triển lãm của quân đội và nhận được nhiều giải thưởng cao.

Ông Hoàng Xuân Tảo (67 tuổi) cho biết: Tôi cũng vẽ tranh nhiều năm, nhưng thấy tranh của họa sỹ Xuân Phúc rất đẹp, toát lên cái gì đó gần gũi với đời sống của người lao động. Ngoài ra, tranh chân dung của họa sỹ Xuân Phúc thì không ai sánh nổi.
Ông Hoàng Xuân Tảo (67 tuổi) cho biết: Tôi cũng vẽ tranh nhiều năm, nhưng thấy tranh của họa sỹ Xuân Phúc rất đẹp, toát lên cái gì đó gần gũi với đời sống của người lao động. Ngoài ra, tranh chân dung của họa sỹ Xuân Phúc thì không ai sánh nổi.
Họa sỹ, Nhà phê bình mỹ thuật Đặng Trường Lưu cho biết: Tranh của họa sỹ Xuân Phúc rất đẹp, gần gũi với thiên nhiên, cuộc sống người lao động và không kén khán giả. Còn về chân dung Bác Hồ thì họa sỹ Xuân Phúc dường như không có đối thủ
Họa sỹ, Nhà phê bình mỹ thuật Đặng Trường Lưu cho biết: "Tranh của họa sỹ Xuân Phúc rất đẹp, gần gũi với thiên nhiên, cuộc sống người lao động và không kén khán giả. Còn về chân dung Bác Hồ thì họa sỹ Xuân Phúc dường như không có đối thủ"

Tại cuộc Triển lãm lần này, họa sỹ Xuân Phúc mang đến nhiều “luồng gió” với các đề tài tranh khác nhau. Chính vì vậy triển lãm của ông mới có cái tên chung chung là “Triển lãm Hội họa”.

Họa sỹ Xuân Phúc chia sẻ: “Năm nay tôi đã có 36 năm cầm bút vẽ, ngay từ nhỏ tôi đã được cha tôi dạy vẽ về chân dung Bác Hồ, nên tôi vẽ khá nhiều về Bác. Tôi vẽ chủ yếu là theo chủ đề tranh siêu thực, chân thực, chân quê, thiên nhiên, phong cảnh đồng quê, nông thôn rồi thì cuộc sống mưu sinh của người lao động, bản ngã con người. Gần đây có vẽ thêm các chủ đề xã hội như ma túy, vô đề, độc miệng…”.

Mưu sinh
Mưu sinh
Khát nước
Khát nước

Chiều quêChiều quê

Trong đầmTrong đầm
Ma túyMa túy
Độc miệngĐộc miệng

Triễn lãm trên mở cửa tự do từ 10/11-21/11 tại Nhà Triển lãm Mỹ Thuật (16 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm - Hà Nội).

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam