0867.238.238

Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng thăm làm việc tại Hà Nam

19/04/2012 14:52
Chiều 18/4, đồng chí Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư TW Đảng đã có buổi làm việc tại tỉnh Hà Nam.

DSC_1316.jpg


Tại buổi làm việc, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy đồng chí Trần Xuân Lộc – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt về tình hình KTXH, quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng năm 2011 và quý I năm 2012; công tác xóa đói giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới; các nhiệm vụ trọng tâm 2012, việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW IV khóa XI. Trong năm 2011, Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam đã giành được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tổng sản phẩm trong tỉnh ước đạt gần 6.125 tỉ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 21,1 triệu đồng, thu ngân sách của tỉnh đạt gần 2000 tỉ đồng. Trong quý I năm 2012, tỉnh ủy Hà Nam tập trung chỉ đạo việc thực hiện 6 Nghị quyết chuyên đề về phát triển KTXH. Mặc dù không nằm trong diện được chọn xây dựng thí điểm mô hình xây dựng nông thôn mới của TW, nhưng Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo lựa chọn và xây dựng thí điểm mô hình tại 5 xã trên địa bàn tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại việc huy động nguồn lực, lồng ghép các chương trình mục tiêu đầu tư cho xây dựng hạ tầng nông thôn cho 5 xã này là trên 273 tỉ đồng, trong đó vốn do nhân dân đóng góp là trên 67 tỉ đồng. Sau khi nghe báo cáo của tỉnh, nhiều đại biểu đại diện cho các Bộ, ngành TW, đại diện cho các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đã tham gia ý kiến đóng góp, làm rõ thêm những vấn đề có liên quan.

DSC_1278.jpg
Đồng chí Trần Xuân Lộc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.


Trong quý I, Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết TW IV về một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay, tạo sức lan toả mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân.

DSC_1265.jpg
Đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư TW Đảng.


Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư TW Đảng biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội lần thứ XI của Đảng và các NQ của TW, đồng chí lưu ý một số vấn đề sau: tiếp tục cụ thể hóa, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW IV. Đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy, chỉ đạo điều hành của chính quyền, phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, mặt trận tổ quốc các đoàn thể và sự đồng thuận của nhân dân để thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2012. Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả tạo ra những mặt hàng chủ lực có thế mạnh có sức cạnh tranh thị trường. Chủ động phòng ngừa, tích cực đấu tranh với các thể lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị và khối đại đàn kết toàn dân, tăng cường giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân. 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam