0351 3588 588

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9

06/09/2019 13:33
Sáng 6/9, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 để đánh giá kết quả công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9. Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị.
Tháng 8/2019, bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh, hoạt động của Thường trực HĐND, các ban và văn phòng HĐND tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới trong chỉ đạo, điều hành, triển khai nhiệm vụ rõ việc, rõ trách nhiệm, đạt hiệu quả thiết thực.

Cùng với việc tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của tỉnh, chương trình công tác trọng tâm của Thường trực HĐND tỉnh; thường xuyên nắm bắt theo dõi, đôn đốc việc triển khai các nghị quyết HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh tiếp tục duy trì hiệu quả công tác phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan liên quan trong thực thi nhiệm vụ giữa 2 kỳ họp.
 

Toàn cảnh phiên họp

Bên cạnh đó, HĐND tỉnh cũng tập trung đổi mới các hoạt động giám sát của Thường trực và các ban của HĐND tỉnh; chú trọng giám sát, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới HĐND tỉnh, đôn đốc thực hiện các kiến nghị sau giám sát. Qua đó, nâng cao trách nhiệm giải quyết của chính quyền, các cơ quan đơn vị liên quan.

Về nội dung công tác tháng 9, phiên họp thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh, nhất là nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019; kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong triển khai để có giải pháp tháo gỡ; Tăng cường thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đặc biệt là việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; giải quyết các việc phát sinh giữa hai kỳ họp; tích cực chuẩn bị, tổ chức thành công kỳ họp bất thường HĐND tỉnh (dự kiến tổ chức vào cuối tháng 9/2019) và hội nghị giao ban Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc Bộ lần thứ 7 tại Hà Nam; tăng cường giám sát việc tuân theo Hiến pháp, pháp luật ở địa phương tập trung vào những lĩnh vực: môi trường, đất đai. Khai thác khoáng sản và an sinh xã hội…; giám chuyên đề theo kế hoạch việc thực hiện NQ của HĐND tỉnh về quy hoạch nông nghiệp tỉnh Hà Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2035; việc thực hiện quy định pháp luật về quản lý, sử dụng kinh phí cấp bù thủy lợi phí; công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập…

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND tỉnh báo cáo kết quả triển khai thực hiện nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội của HĐND tỉnh; việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và dự kiến một số nội dung trình kỳ họp bất thường HĐND tỉnh; nghe Ủy ban MTTQ tỉnh thông báo tình hình các tầng lớp nhân dân; theo dõi giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn của đại biểu; thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh. Đồng thời, tập trung thảo luận, cho ý kiến về những nội dung dự kiến trình tại kỳ họp bất thường HĐND tỉnh tới đây.
 

 Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục chủ động thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh, đặc biệt là việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; giải quyết việc phát sinh giữa hai kỳ họp.

Tiếp tục triển khai các NQ của HĐND tỉnh, trọng tâm là NQ về phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2019. Giám sát, đôn đốc việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gắn với tuyên truyền tạo sự đồng thuận và phát huy cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, người đứng đầu trong đối thoại với nhân dân, không để nảy sinh vụ việc bức xúc, phức tạp.

Cùng đó, tập trung phối hợp chuẩn bị, tổ chức tốt kỳ họp bất thường HĐND tỉnh để giải quyết các yêu cầu cần thiết, cấp bách cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tổ chức tốt hội nghị giao ban Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc Bộ lần thứ 7 tại Hà Nam. 

Về các nội dung trình tại kỳ họp bất thường HĐND tỉnh tới đây, đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương có liên quan trên cơ sở tiếp thu các ý kiến thảo luận tại phiên họp, tập trung rà soát, xem xét kỹ căn cứ, cơ sở pháp lý, sự cấp thiết và tích cực chuẩn bị, hoàn thiện nội dung để xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy; Ban Thường vụ Tỉnh ủy và BCH Đảng bộ tỉnh trước khi trình tại kỳ họp bất thường HĐND tỉnh…
 
Thảo Vũ
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam