0351 3588 588

Tiên Phong- xã không có tệ nạn ma túy

14/12/2015 15:48
Sau 2 năm triển khai phong trào “ Xây dựng xã không có tệ nạn ma túy”, cho đến nay xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên đã đạt được những tín hiệu tích cực. Địa bàn xã không có tội phạm ma túy và người nghiện ma túy; Tình hình ANCT- TTATXH được giữ vững, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương.
6.jpg

Xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên nằm giáp ranh với các xã của huyện Lý Nhân, Bình Lục và thành phố Phủ Lý với diện tích hơn 200ha, xã có 3 thôn và gần 3000 nhân khẩu. Hàng năm xã có gần 300 lao động đi làm ăn ngoại tỉnh, đặc biệt xã lại liền kề với những địa bàn có nhiều đối tượng hình sự, trong đó có tội phạm ma túy và người nghiện ma túy. Do vậy, đã gặp không ít khó khăn trong việc ngăn chặn và phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy xâm nhập vào thôn, xã ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn. Tuy nhiên,
dưới sự chỉ đạo của đảng ủy, MTTQ và các ngành, đoàn thể, xã Tiên Phong phát động sâu rộng phong trào toàn dân phòng, chống tội phạm,

7.jpg

Em Lê Viết Phong xóm 4, xã Tiên Phong, năm nay 20 tuổi, học xong cấp 3 không thi được đại học, em xin làm ở một xưởng gỗ gần nhà. Cũng như nhiều thanh niên khác ở xã Tiên Phong, em tự chọn cho mình một nghề chứ không tụ tập, chơi bời, nhằm tránh xa những tệ nạn xã hội.  

Năm 2014, 100% cơ quan, trường học của xã đạt tiêu chuẩn về “an toàn về an ninh trật tự”; 85% gia đình đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”, xã thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội đề ra. Để đạt được các thành tích nêu trên, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã có nhiều cách làm sáng tạo và quyết liệt trong công tác đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm ma túy ngay trên địa bàn. Trong 2 năm thành lập và hoạt động, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân xây dựng xã không có tệ nạn ma túy luôn được củng cố, kiện toàn cả về số lượng và chất lượng, đã huy động được sự tham gia vào cuộc tích cực của các cấp, ngành và toàn dân.

5.jpg

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy luôn được đề cao. Trong 2 năm đã mở 11 đợt sinh hoạt chính trị, 2 cuộc mit tinh, diễu hành, biểu dương lực lượng thu hút 1336 lượt đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ và học sinh hai trường tiểu học, THCS xã tham gia. Lực lượng công an và Ban VHTT xã chủ động xây dựng 38 tin bài tuyên truyền luật phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Hàng năm các thôn xóm, MTTQ xã, hội CCB, Đoàn TNCSHCM, … phối hợp với công an xã tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân ký cam kết thực hiện “gia đình, bản thân không phạm tội về ma túy và sử dụng trái phép chất ma túy”, tỷ lệ ký can kết đạt 96%. Đặc biệt, 100% học sinh trường THCS xã kí cam kết thực hiện 3 không là không giữ, không thử, không buôn bán ma túy.

Ý thức rõ TNMT là một trong những nguyên nhân phát sinh tội phạm, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh trật tự, hàng năm công an xã Tiên Phong đã chủ động khảo sát, nắm chắc tình hình nhân, hộ khẩu, không để đối tượng phạm tội về ma túy xâm nhập vào địa phương. Từ đó đã có tác dụng thiết thực trong việc phòng ngừa TNMT, với sự chỉ đạo, thực hiện phong trào “Xây dựng xã không có tệ nạn ma túy” nhiều năm nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn được giữ vững và là một trong những xã không có tệ nạn, người nghiện ma túy.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam